Thêm 28 ca mắc mới Covid-19 lây nhiễm tại 5 tỉnh, thành

SGGPO

Chiều tối 30-1, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước ghi nhận thêm 28 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 1 ca là người nhập cảnh được cách ly ngay tại TPHCM. 

27 ca mắc còn lại đều là lây nhiễm trong cộng đồng và có liên quan tới 2 ổ dịch lớn ở Hải Dương và Quảng Ninh. Theo đó, 27 ca mắc trong cộng đồng gồm:

TPHCM ghi nhận 1 ca bệnh, nam, 28 tuổi, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hải Dương và có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 1.612  là trường hợp mắc bệnh trước đó tại ổ dịch TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Thêm 28 ca mắc mới Covid-19 lây nhiễm tại 5 tỉnh, thành ảnh 1

Tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 ca bệnh, là 2 vợ chồng có địa chỉ thường trú tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai và có liên quan dịch tễ đến trường hợp mắc trước đó là bệnh nhân 1.612.

TP Hà Nội ghi nhận 2 ca bệnh ở quận Nam Từ Liêm có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 1.584 và 1.694.

Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 4 ca bệnh là các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân trước đó tại ổ dịch TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 18 ca mắc mới, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Thêm 28 ca mắc mới Covid-19 lây nhiễm tại 5 tỉnh, thành ảnh 2 Nhân viên y tế tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP Chí Linh, Hải Dương

Như vậy tới chiều tối cùng ngày, nước ta đã có 901 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Về điều trị, có thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh lên 1.456 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị đã có 13 người âm tính với virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).