Thêm 28 ca mắc mới Covid-19 lây nhiễm tại 5 tỉnh, thành

SGGPO

Chiều tối 30-1, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước ghi nhận thêm 28 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 1 ca là người nhập cảnh được cách ly ngay tại TPHCM. 

27 ca mắc còn lại đều là lây nhiễm trong cộng đồng và có liên quan tới 2 ổ dịch lớn ở Hải Dương và Quảng Ninh. Theo đó, 27 ca mắc trong cộng đồng gồm:

TPHCM ghi nhận 1 ca bệnh, nam, 28 tuổi, có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hải Dương và có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 1.612  là trường hợp mắc bệnh trước đó tại ổ dịch TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Thêm 28 ca mắc mới Covid-19 lây nhiễm tại 5 tỉnh, thành ảnh 1

Tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 ca bệnh, là 2 vợ chồng có địa chỉ thường trú tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai và có liên quan dịch tễ đến trường hợp mắc trước đó là bệnh nhân 1.612.

TP Hà Nội ghi nhận 2 ca bệnh ở quận Nam Từ Liêm có tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân 1.584 và 1.694.

Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 4 ca bệnh là các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân trước đó tại ổ dịch TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 18 ca mắc mới, thông tin dịch tễ đang được điều tra bổ sung.

Thêm 28 ca mắc mới Covid-19 lây nhiễm tại 5 tỉnh, thành ảnh 2 Nhân viên y tế tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP Chí Linh, Hải Dương

Như vậy tới chiều tối cùng ngày, nước ta đã có 901 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Về điều trị, có thêm 8 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh lên 1.456 người. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị đã có 13 người âm tính với virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.