Thêm khu điều trị người mắc Covid-19 tại quận Bình Thạnh

SGGPO
Sáng 2-8, Khu thu dung và điều trị người mắc Covid-19 đặt tại Trường Tiểu học Bình Hòa (số 1 Chu Văn An, phường 12, quận Bình Thạnh) bắt đầu tiếp nhận những người đầu tiên. Đây được xem như cơ sở 2 của Bệnh viện quận Bình Thạnh, có nhiệm vụ tiếp nhận và điều trị cho người dân trên địa bàn quận mắc Covid-19, nhằm hạn chế thấp nhất ca tử vong.

Tin liên quan

Khu thu dung và điều trị F0 tại Trường Tiểu học Bình Hoà (quận Bình Thạnh) chính thức tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 2-8

Khu thu dung và điều trị F0 tại Trường Tiểu học Bình Hoà (quận Bình Thạnh) chính thức tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 2-8

Khu có quy mô 3 tầng, gồm 36 phòng, trong đó có 20 phòng cấp cứu, số còn lại là phòng nhận bệnh, phòng đại thể và phòng hành chính với tổng 180 giường. Ngoài ra, nơi đây còn được trang bị 20 họng thở oxy trung tâm để cung cấp cho các bệnh nhân chuyển nặng. 

Bệnh nhân được cách ly tại đây là những trường hợp có kết quả dương tính qua xét nghiệm nhanh tại bệnh viện quận và trong cộng đồng. Đồng thời, đây là nơi tiếp nhận, cấp cứu ban đầu đối với các trường hợp có chuyển biến nặng và bệnh nền phức tạp trong thời gian chờ chuyển đến các bệnh viện dã chiến hoặc các bệnh viện điều trị chuyên môn cao. Từ đó, giúp giảm tải áp lực chuyển F0 của quận và tiếp nhận F0 của các bệnh viện dã chiến.

Theo Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Đinh Khắc Huy, khu thu dung và điều trị này được triển khai nhằm hỗ trợ, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 có chuyển biến nặng. Hiện quận có 12 khu thu dung tiếp nhận các trường hợp mắc Covid-19.

Trong quá trình theo dõi, nếu trường hợp nào có dấu hiệu suy hô hấp, khó thở sẽ được các đội phản ứng nhanh đưa đến Khu thu dung và điều trị tại Trường Tiểu học Bình Hòa hoặc Bệnh viện quận Bình Thạnh để điều trị và theo dõi.

Về nhân lực, quận đã điều động các y bác sĩ từ bệnh viện quận cùng một số tình nguyện viên là y bác sĩ, sinh viên y khoa đến Khu thu dung và điều trị Bình Hòa. Bên cạnh lực lượng điều phối còn có 20 xe của đội phản ứng nhanh từ 20 phường trên địa bàn quận kết hợp hỗ trợ. 

Thêm khu điều trị người mắc Covid-19 tại quận Bình Thạnh ảnh 1 Khu điều trị mới được trang bị bình oxy lỏng với trọng lượng 1 tấn 

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Bình Thạnh đã tổ chức khánh thành khu cách ly tập trung này, đồng thời thực hiện diễn tập các quy trình, phương án tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 tại khu cách ly Bình Hòa.  

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc