Vụ Phó Giám đốc XN Cơ giới - Công ty Tân Cảng TPHCM bị giết

Thêm một sát thủ ra đầu thú

Ngày 25-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho hay, đêm 24-12, một trong hai sát thủ còn lại từng tham gia vụ sát hại ông Nguyễn Ngọc Chính (42 tuổi, Phó giám đốc Xí nghiệp cơ giới, thuộc Công ty Tân Cảng, trụ sở đóng tại cảng Cát Lái, quận 2) tên Đoàn Minh Thành (SN 1976, quê Hải Dương, tạm trú tại phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM) đã ra đầu thú.

Tại CQĐT hôm qua 25-12, Thành đã khai nhận, trong các đêm 26-9 và 5-10, Thành là người chạy xe máy chở Nguyễn Công Thể và Nguyễn Quốc Thế (cả hai đã bị bắt) đến đường Nguyễn Thị Định “đón lỏng” ông Chính đi qua để Thế ra tay giết người.

Mỗi lần đâm ông Chính, Thành được trả công 1,5 triệu đồng. Sau khi gây án, Thành đã lẩn trốn ở nhiều nơi cho đến khi ra đầu thú. Như vậy, đến nay đã có 5/6 đối tượng liên quan đến vụ sát hại ông Chính đã bị bắt giữ hoặc đầu thú trong đó có kẻ chủ mưu Hồ Ngọc Sơn và sát thủ ra tay sát hại trực tiếp là Nguyễn Quốc Thế. Hiện Công an TPHCM đã phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với sát thủ còn lại của vụ án tên Trường.

Một nguồn tin từ CQĐT Công an TPHCM cho biết, việc triệt phá thành công băng nhóm giết mướn này cũng như diễn tiến điều tra trong những ngày qua đã hé lộ nhiều tình tiết quan trọng, một số đối tượng có thể liên quan đến những vụ án mang tính thanh toán kiểu “xã hội đen” trên địa bàn TPHCM thời gian qua.

NG.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án