Từ sự ủng hộ của bạn đọc Báo SGGP

Thêm nhiều ngôi nhà được dựng lên sau bão…

Những ngày cuối tháng 10, khi thông tin về cơn bão số 7 sắp đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, người dân miền Trung lại sống trong tâm trạng bất an khi nghĩ đến một thảm họa mới. Sau bão số 6, nhiều căn nhà đến nay vẫn còn trơ đống gạch vụn, người dân không biết bám víu vào đâu để chống chọi với cơn bão sắp đến. Trước tình hình cấp bách này, toàn bộ cán bộ, nhân viên, phóng viên Báo SGGP Văn phòng miền Trung đã chia ra thành nhiều hướng mang tấm lòng của bạn đọc khắp nơi đến với đồng bào đang gặp khó khăn...

Đại diện Báo SGGP tại miền Trung đã kịp thời đến trao tiền hỗ trợ những hộ gia đình ở quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) bị sập nhà hoàn toàn do cơn bão số 6 gây ra. Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Đến với những người dân quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, đoàn cứu trợ chúng tôi thật sự xúc động trước những khó khăn mà người dân nơi đây phải gánh chịu sau khi bão số 6 càn quét qua. Chị Nguyễn Thị Lụa, trú tổ 33, phường Nại Hiên Đông, than thở: “Đã gần tháng nay nhà em cứ sống tạm ở mái hiên nhà người ta.

Căn nhà cấp 4 mới xây được 2 năm, giờ chỉ là một đống gạch. Kiếm cái ăn từng ngày đã khó, lấy gì mà dựng lại nhà cửa. Khi nghe phường thông báo là có Báo SGGP đến hỗ trợ tiền, cả nhà mừng lắm. Số tiền này cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và bà con, gia đình tôi hy vọng đủ để dựng lại căn nhà nhỏ có chỗ trú mưa, nắng”.

Thật cảm động khi 17 hộ dân ở đây nhận món quà tuy nhỏ bé (1 triệu đồng/hộ) của Báo SGGP mà rơm rớm nước mắt và cám ơn. Ngoài ra, Báo SGGP còn trao tặng 8 triệu đồng cho 4 hộ gia đình có nhà bị sập hoàn toàn, hoàn cảnh hết sức khó khăn và trao tôn (tổng giá trị 8 triệu đồng) cho 5 hộ gia đình khác.

Trong khi chúng tôi viết bài này, thì người dân ở thôn Ngân Hà, xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn đã gọi điện đến cảm ơn vì đã nhận được tiền hỗ trợ của báo SGGP trong ngày 31-10 để mua vật liệu dựng lại nhà cửa, mua lương thực, thuốc men để đối phó với cơn bão số 7. Qua điện thoại, ông Huỳnh Tửu, vui mừng: “Chúng tôi rất cám ơn vì đã có sự hỗ trợ kịp thời. Nhận được số tiền báo trao tặng, gia đình đã đi mua ngay vật liệu để sửa lại ngôi nhà bị sụp. Nếu không, bão số 7 tràn tới thì không biết phải ra sao”. Từ khi bị bão đến nay chưa được cứu trợ lần nào, đang trong hoàn cảnh rất khó khăn, 27 hộ ở thôn Ngân Hà đã được Báo SGGP kịp thời hỗ trợ mỗi hộ 1,5 triệu đồng, bà con hết sức cảm động.

Cũng trong ngày 31-10, vượt hơn 100km, đại diện Báo SGGP đã mang số tiền 105 triệu đồng do bạn đọc đóng góp đến với 35 hộ đồng bào dân tộc Cơtu ở làng Yều thuộc xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam giúp bà con dựng lại nhà, ổn định cuộc sống. Báo SGGP còn tặng 6 triệu đồng cho 2 trường tiểu học và 1 trường trung học cơ sở ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang để mua sách giáo khoa cho học sinh vì phần lớn đồ dùng học tập của các em đều bị ướt và bay mất hết sau cơn bão.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ phiên 0 đồng giúp người nghèo vùng cao vượt khó sau lũ

Chợ phiên 0 đồng giúp người nghèo vùng cao vượt khó sau lũ

Ngày 29-11, tại xã Hướng Lập (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra phiên chợ 0 đồng nhằm góp phần hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua trên địa bàn 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện