Thí sinh thở phào với đề thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

SGGPO
10 giờ 15 ngày 14-6, tại 5 điểm thi gồm THPT Trưng Vương, THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Lương Thế Vinh, THPT Ernst Thalmann và THCS Trần Văn Ơn (quận 1), 4.163 thí sinh đã hoàn thành bài thi khảo sát năng lực bằng tiếng Anh lấy điểm xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Tin liên quan

Tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn (quận 1), em Trần Khánh Đăng, học sinh lớp 5K, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn (quận 3) cho biết, đề thi tự luận năm nay có nhiều câu hỏi kiểm tra tư duy toán học khiến các em mất nhiều thời gian tính toán và đọc, hiểu đề bài. Trong đó, các câu hỏi kiểm tra IQ không khó, đề thi không ra theo kiểu đánh đố nên chỉ cần ôn tập kỹ sẽ làm được. Ở phần thi trắc nghiệm, phần kiểm tra kiến thức môn Văn không chỉ hỏi về thành ngữ, tục ngữ mà còn có nhiều câu hỏi liên hệ thực tế xã hội như cách tái chế rác thải, bảo vệ môi trường...
Thí sinh thở phào với đề khảo sát năng lực bằng tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 1 10 giờ 15 mới kết thức giờ làm bài nhưng từ 9 giờ 45 đã có rất đông phụ huynh chờ con trước cổng trường
Rời khỏi phòng thi với gương mặt rạng rỡ, nhiều thí sinh cho biết đề thi khảo sát năm nay có độ khó tương đương các năm trước, đặc biệt có nhiều câu kiểm tra kiến thức cơ bản đơn thuần và dễ hơn đề thi thử được công bố trên website Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.
Thí sinh thở phào với đề khảo sát năng lực bằng tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 2 Thí sinh vui mừng rời khỏi phòng thi tại điểm thi THCS Trần Văn Ơn (quận 1)
Ngọc Bảo, học sinh lớp 5/4, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Gò Vấp) cho biết, em thích nhất câu hỏi đề cho một số hình vẽ, yêu cầu thí sinh nêu tên địa danh ứng với từng hình vẽ đó. Trong đó, hầu hết các hình vẽ đều hết sức quen thuộc với các em và là biểu tượng của TP như chợ Bến Thành, Bến Nhà Rồng, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Trung tâm TP...
Riêng ở phần viết đoạn văn tự luận, Ngọc Bảo cho biết đề thi tạo được hứng thú cho các em khi nêu hình ảnh chú hề diễn trò, càng diễn tiếng cười hưởng ứng càng ít dần. Từ đó, đề thi so sánh với hình ảnh cậu bé ngã đau do vấp phải cục đá, dù té rất nhiều lần nhưng tiếng khóc vẫn không giảm.
"Theo em, mỗi bạn sẽ diễn giải ý một kiểu nhưng nhìn chung tụi em đều thích câu hỏi này do hình ảnh liên hệ rất gần gũi, cả hai trải nghiệm này ai cũng từng có nên dễ nêu ý kiến", Bảo cho biết.
Thí sinh thở phào với đề khảo sát năng lực bằng tiếng Anh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 3 Đề thi khảo sát năm nay được nhận định là tương đương năm ngoái nhưng dễ hơn đề thi thử của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Dự kiến ngày 18-6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ công bố kết quả khảo sát. Học sinh bắt đầu nộp hồ sơ nhập học từ ngày 19-6. Học sinh không trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vẫn tham gia xét tuyển lớp 6 vào các trường theo tuyến trên địa bàn quận, huyện.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Trách nhiệm với an toàn trường học

Vì sao cơ quan quản lý nhà nước đã ban hành rất nhiều văn bản quy định về đảm bảo an toàn trường học nhưng rủi ro, tai nạn vẫn xảy ra? Ai phải chịu trách nhiệm khi học sinh mất an toàn ngay trong môi trường học đường?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục