Thông tin thị trường

  • Tưng bừng quà tặng cùng SCB

Từ ngày 7-3 đến 20-4-2007, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình “Tưng bừng quà tặng cùng SCB”. Theo đó, SCB sẽ tặng thêm lãi suất đối với những khách hàng gửi số tiền lớn, cụ thể: khách hàng gửi từ 50 triệu đồng đến dưới 100 triệu đồng được thưởng thêm 0,005%/tháng; từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng được thưởng 0,015%/tháng; từ 500 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng được thưởng 0,020%/tháng; từ 1 tỷ đồng trở lên được thưởng 0,025%/tháng.

Đối với USD, khách hàng gửi 3.100 USD đến 6.200 USD được thưởng 0,05%/năm; từ 6.200 USD đến  31.000 USD được thưởng 0,15%/năm; từ 31.000 USD đến 62.000 USD được thưởng 0,20%/tháng; từ 62.000 USD trở lên được thưởng 0,25%/năm. Chương trình sẽ khuyến mại tặng thêm tiền mặt và vàng cho khách hàng có số dư lớn. SCB cũng vừa tổ chức quay số mở thưởng chương trình “Vui xuân hưởng lộc cùng vàng 3 chữ A”. Sau 45 ngày triển khai chương trình này SCB đã huy động được 858 tỷ đồng.

D.NG.

  • Vietinbank, OCB điều chỉnh lãi suất huy động

Thực hiện quyết định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc cho phép các ngân hàng ấn định lãi suất tiền gửi USD của pháp nhân theo cơ chế thỏa thuận, bắt đầu từ ngày 1-3-2007, Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) tiến hành điều chỉnh lãi suất huy động vốn USD đối với pháp nhân trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, ở các kỳ hạn huy động vốn USD, mức lãi suất của pháp nhân sẽ giảm 0,25%/năm so với mức lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm USD của dân cư. Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cũng điều chỉnh lãi suất tiền gửi bằng USD, cụ thể lãi suất tiền gửi bằng USD các kỳ hạn:1,60%/năm; kỳ hạn 1 tháng: 4,20%/năm; kỳ hạn 2 tháng: 4,40%/năm; kỳ hạn 3 tháng: 4,50%/năm… Đối với lãi suất tiền gửi VNĐ có bảo đảm bằng USD được điều chỉnh cao hơn 1%/năm so với lãi suất USD. 

M.TH.

  • Ngân hàng phục vụ người Hoa

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa tổ chức buổi gặp gỡ đầu năm với các khách hàng người Hoa - một đối tượng phục vụ trọng tâm của Sacombank. Sacombank chi nhánh Chợ Lớn được thành lập với mục tiêu mang đến cộng đồng người Hoa những dịch vụ tiện ích thiết thực. Sacombank đã thành lập Ban Hoa Vụ để làm cầu nối giữa ngân hàng với khách hàng được đông đảo người Hoa ủng hộ. Với sự trợ giúp về vốn của Sacombank, nhiều tiểu thương người Hoa đã tránh được vấn nạn vay nợ nặng lãi trước đây. Sacombank đang  lên kế hoạch thành lập Sacombank chi nhánh Hoa Việt nhằm phục vụ nhu cầu giao dịch các dịch vụ ngân hàng của người Hoa khu vực TPHCM.

M.TH.

  • ACB sẽ tăng vốn điều lệ lên 2.536 tỷ đồng

Ngày 9-3-2007 Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) sẽ tổ chức Đại hội cổ đông năm 2006 để thông qua kết quả hoạt động năm 2006 và kế hoạch năm 2007. Ông Bùi Tấn Tài, Phó Tổng Giám đốc ACB cho biết ACB sẽ trình đại hội phương án phân phối lợi nhuận, trích lập các quỹ và chi trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2006 là 30%. Việc  tăng vốn điều lệ sẽ trích từ quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ và trái phiếu chuyển đổi, trong đó năm 2007 sẽ chuyển đổi 2/3 trái phiếu chuyển đổi sang cổ phiếu theo phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi trong năm 2006. Năm 2007, ACB đưa ra mục tiêu phát triển là nâng vốn điều lệ lên 2.536 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 1.205 tỷ đồng; tổng tài sản là 60.000 tỷ đồng, dư nợ cho vay là 24.000 tỷ đồng, tỷ lệ cổ tức dự kiến là 40,9%. Mạng lưới hoạt động của ACB sẽ tăng cường thêm 33 điểm giao dịch trên toàn quốc.

M.T.

  • Vietinbank  có mặt tại Khu công nghiệp Quế Võ

Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) vừa thành lập chi nhánh Quế Võ tại Khu công nghiệp (KCN) Quế Võ, Bắc Ninh.  Đây là chi nhánh thứ 4 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và là chi nhánh thứ 139 trong hệ thống Vietinbank. Vietinbank Quế Võ sát trung tâm tỉnh Bắc Ninh, là nơi tập trung nhiều đầu mối giao thông quan trọng như cảng nước sâu Cái Lân, sân bay quốc tế Nội Bài, ga đường sắt Bắc-Nam, cảng Sông Cầu. Mặc dù mới đi vào hoạt động từ năm 2004, song KCN Quế Võ đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, trong đó có rất nhiều tập đoàn nổi tiếng thế giới đến từ Nhật Bản, Philippines, lãnh thổ Đài Loan, Hồng Công (Trung Quốc)... Đây là cơ hội để Vietinbank cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại cho khách hàng.

H.TH.

  • Chấn chỉnh công ty chứng khoán mới thành lập

Các cổ đông sáng lập của các công ty chứng khoán không được chuyển nhượng cổ phần hoặc phần vốn góp của mình trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp giấy phép thành lập và hoạt động, trừ trường hợp chuyển nhượng cho cổ đông sáng lập khác trong cùng công ty. Đó là khuyến cáo mới đây của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi một số công ty chứng khoán trước những tin đồn và thông tin rao bán cổ phiếu của một số công ty chứng khoán mới thành lập. Theo quy định hiện hành, cổ đông sáng lập của các công ty cổ phần không được chuyển nhượng cổ phiếu ra ngoài trong thời hạn 3 năm kể từ khi bắt đầu hoạt động. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đề nghị các công ty thực hiện nghiêm túc việc tăng vốn điều lệ theo đúng quy định của pháp luật.

TH.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Với tính năng vượt trội cùng nhiều ưu đãi, VietinBank eFAST đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các KHDN

VietinBank đẩy mạnh số hóa giải pháp hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi Covid-19

Để tăng cường các giải pháp hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, VietinBank đã tích cực, chủ động triển khai kịp thời các chương trình/gói tín dụng cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) đồng thời đẩy mạnh cải tiến quy trình, thủ tục và hình thức tiếp nhận hồ sơ nhằm hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh, nâng cao trải nghiệm của KH.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Quảng Ngãi tạm dừng 2 cảng cá, 290 tấn hải sản ứ đọng, đang hư hỏng, bốc mùi

Tại cảng Mỹ Á và cảng Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) đang có 28 tàu cá cập cảng với lượng hải sản lên đến 290 tấn. Nhiều tàu đã cập cảng nhưng vẫn chưa bán được cá vì UBND tỉnh Quảng Ngãi thực hiện tạm dừng các cảng cá từ ngày 15-9 để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, khiến ngư dân gặp khó khăn.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế