Thủ Đức (TPHCM): Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh

(12G).- Sáng nay, 16-8, Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng và Viện Pasteur TPHCM phối hợp với quận Thủ Đức tiến hành phun xịt thuốc, hóa chất diệt muỗi, lăng quăng… để ngăn chặn mầm bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang có nguy cơ bùng phát tại đây.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng quận Thủ Đức, tình hình diễn tiến bệnh trên địa bàn quận có chiều hướng tăng cao. Tính đến nay có trên địa bàn quận hơn 600 ca bị nhiễm bệnh SXH, trong đó 50% các ca tập trung tại hai phường Linh Xuân (162 ca) và Linh Trung (139 ca), 50% ca còn lại tập trung rải rác đều ở các phường.

Nguyên nhân là do tình hình dân nhập cư tăng cao, môi trường sống chưa được đảm bảo vệ sinh và mật độ lăng quăng còn khá cao. Nhiều phường như Tam Bình, Linh Đông, Hiệp Bình Chánh… có nhiều ao tù, kênh rạch ô nhiễm là môi trường phát sinh lăng quăng, muỗi.

QUANG ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).