Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân lao động cả nước vào ngày 12-6

SGGPO
Chiều 9-6 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức thông tin báo chí về chương trình Thủ tướng sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022 và chương trình Giờ thứ 9+.

Sau cuộc đối thoại rất thành công với nông dân Việt Nam, vào ngày 12-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tiếp tục đối thoại với công nhân Việt Nam

Sau cuộc đối thoại rất thành công với nông dân Việt Nam, vào ngày 12-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tiếp tục đối thoại với công nhân Việt Nam

Theo ông Nguyễn Mạnh Kiên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, trước nguyện vọng của đông đảo công nhân, lao động cả nước mong muốn được gặp gỡ, đối thoại với người đứng đầu Chính phủ về việc làm, thu nhập, điều kiện việc làm, cơ hội cống hiến, trách nhiệm tham gia phục hồi phát triển kinh tế - xã hội của công nhân, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý tổ chức cuộc gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động vào sáng 12-6 tại tỉnh Bắc Giang. 

Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân lao động cả nước vào ngày 12-6 ảnh 1 Ngày 29-5 vừa qua, hàng trăm nông dân đã tham gia đối thoại với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại tỉnh Sơn La

Chủ đề đối thoại năm nay là “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”. Chương trình gặp gỡ, đối thoại sẽ kết nối trực tiếp và trực tuyến với 4.500 công nhân lao động tại 63 điểm cầu tại Bắc Giang và trên cả nước.

Trước khi diễn ra chương trình đối thoại, Thủ tướng Chính phủ sẽ đi thăm, động viên, tặng quà công nhân tại khu nhà trọ và nhà ở xã hội vào sáng 12-6.

Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân lao động cả nước vào ngày 12-6 ảnh 2 Cuộc họp thông tin báo chí chiều 9-6 tại Hà Nội

Đến thời điểm này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã nhận được gần 10.000 câu hỏi, kiến nghị của công nhân lao động trên cả nước, tập trung vào 10 nhóm vấn đề.

Chủ trì cuộc họp với báo chí, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, những vấn đề nóng mà người lao động quan tâm nhất hiện nay là đề nghị tăng lương tối thiểu, sửa đổi chính sách bảo hiểm theo hướng tạo niềm tin lâu dài, khắc phục tình trạng rút BHXH một lần, đôn đốc giải quyết các chính sách cho người lao động (nhiều địa phương có người lao động vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ do bị ảnh hưởng Covid-19, hỗ trợ tiền thuê nhà), vấn đề nhà ở - trường học thuộc thiết chế công đoàn, hỗ trợ tín dụng riêng cho công nhân (khắc phục tín dụng đen), đào tạo nghề cho người lao động, xử lý doanh nghiệp vi phạm (không ký hợp đồng, nợ lương, nợ bảo hiểm...), nơi khám chữa bệnh (rất ít bệnh viện ở gần KCN, thời gian di chuyển ít, phải làm việc ngày thứ 7), an toàn thực phẩm (cần hình thành các điểm chợ trong khu công nhân và phải họp chợ đến giờ công nhân tan ca)... 

Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết đang phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất chương trình giải trí dành cho công nhân lao động mang tên “Giờ thứ 9+” được phát sóng hàng tuần từ 15 giờ đến 15 giờ 45 chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. Đối tượng tham gia Chương trình “Giờ thứ 9+” năm 2022 là đoàn viên công đoàn, công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp trong phạm vi cả nước.

Chương trình được kết cấu dưới dạng game show hấp dẫn qua ba vòng thi thử thách về tay nghề, năng khiếu cá nhân và trình độ hiểu biết pháp luật của người lao động gồm: “vào ca”, “giải lao”, “tan ca”. Ban giám khảo gồm các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực về chính sách pháp luật và công đoàn, những người có thành tích, tay nghề cao trong ngành nghề và các nghệ sĩ nổi tiếng: Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Chí Trung…

Theo nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí của VTV3, đây là sân chơi bổ ích dành riêng cho công nhân để gắn kết tình người lao động. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />