Thừa Thiên – Huế: Lắp hệ thống chống sét tại 8 cổng thành

(SGGP).- Ngày 22-4, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết đã đầu tư 500 triệu đồng lắp đặt hệ thống chống sét tại 8 cổng thành Huế nhằm tránh thiệt hại do sét gây ra trong thời gian tới.

Trong thời gian qua, các cổng thành đã bị sét đánh làm hư hại nghiêm trọng. Vào ngày 4-6-2008, trong lúc đang diễn ra Festival Huế 2008, sét đã đánh sập phần trên cửa An Hòa ở phía Bắc kinh thành Huế; ngày 24-3-2009, sét đánh làm hư hại cửa Quảng Đức, khoảng 1/3 mái ngói hoàng lưu ly phía Tây của vọng lâu bị đánh vỡ, một đầu đao phía trên nóc vọng lâu cửa Quảng Đức bị đánh gãy.

Ngoài ra, sét cũng đã gây cháy nổ hệ thống điện ở cửa Hiển Nhơn và hệ thống chiếu sáng ngoài trời cung An Định.

Đến nay đã hoàn thành xong việc lắp đặt hệ thống chống sét cho 2 cửa An Hòa và Chánh Tây, các cửa còn lại dự kiến hoàn tất trong tháng tới.

PH.LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.