Tiền bồi thường cho MH370 có thể lên tới 100 triệu USD

(SGGPO).- New Strait Times ngày 30-1 đưa tin, Giám đốc điều hành Cơ quan bảo hiểm Malaysia Moheed Syed Kamarulzaman cho biết, tiền bồi thường cho chuyến bay mất tích mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS), có thể lên tới 100 triệu USD, cao hơn giá trị của một chiếc máy bay.

Con số này được tính toán dựa trên những khoản bảo hiểm như trách nhiệm pháp lý, tai nạn cho từng cá nhân, mất hành lý và bảo hiểm tính mạng. Theo quy định của Công ước Montreal, các hãng hàng không phải trả một khoản bồi thường khoảng 175.000 USD cho mỗi hành khách khi bị thương hoặc thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay xảy ra với hãng mình. Các công ty bảo hiểm sẽ trả tiền bồi thường dựa trên số tiền bảo hiểm. 

Theo ông Moheed Syed Kamarulzaman, với kết luận  ngày 29-1 rằng chuyến bay MH370 đã gặp tai nạn, việc tiến hành bồi thường đầy đủ sẽ được giải quyết sớm hơn.

Cùng ngày, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tái khẳng định, việc không từ bỏ nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay MH370 và bày tỏ sự đồng cảm đối với thân nhân các hành khách trên chuyến bay. Hiện nay, chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu phối hợp với Trung Quốc và Malaysia vẫn chưa phát hiện được tông tích chiếc máy bay.

HOÀNG THANH

 

>>Chuyến bay MH370 mất tích: Một bí ẩn trong thế giới siêu kết nối

>> Vệ tinh Thái Lan phát hiện 300 vật thể nghi của máy bay MH370 trôi ở Nam Ấn Độ Dương

>> Phát hiện 122 mảnh vỡ nghi của máy bay MH370

>> Vẫn nghi ngờ về bằng chứng máy bay MH370 mất tích


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.