Israel

Tiếp tục không kích dải Gaza

Một cửa hàng ở trại tị nạn Khan Younes bị trúng tên lửa của Israel.

Ngày 16-7, các máy bay lên thẳng Apache của Israel lại tiếp tục mở các đợt tấn công mới bằng tên lửa xuống nhiều thành phố tại dải Gaza và trại tị nạn Khan Younes nằm ở phía Nam dải Gaza, khiến thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 5 tháng qua có nguy cơ sụp đổ.

Các nhân chứng cho biết hai quả tên lửa đã bắn trúng một cửa hàng tại thị trấn Khan Younes, khiến tòa nhà bốc cháy. Theo nguồn tin an ninh Palestine, một vụ không kích tương tự đã phá hủy một cửa hàng ở thành phố Gaza. Vụ không kích thứ 3 nhằm vào một mục tiêu  ở phía Tây thành phố Gada. 

Tiếp tục chiến dịch ám sát có mục tiêu, ngày 15-7, quân đội Israel đã giết hại 6 thành viên của Tổ chức Hồi giáo cực đoan Hamas tại Gaza và Bờ Tây sông Jordan.

Hành động này của Israel là nhằm trả đũa lại các đợt tấn công của Hamas làm 1 người Israel thiệt mạng trước đó. Hamas đã tuyên bố sẽ xem xét lại lệnh ngừng bắn được thực hiện từ hồi tháng 2 theo đề nghị của Tổng thống Palestine Abbas.

Tuy nhiên, bất chấp việc Tổng thống Abbas tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại dải Gaza, Hamas vẫn tiếp tục mở các cuộc tấn công bằng tên lửa xuống các khu định cư của người Do Thái.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.