Tiếp tục phát huy hiệu quả quan hệ giữa TPHCM và Singapore

(SGGP).- Ngày 27-10, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore kể từ khi thiết lập năm 2013 đã phát triển tốt đẹp và hiệu quả. Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện Singapore là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại TPHCM với hơn 850 dự án với tổng vốn hơn 9,5 tỷ USD. Để TPHCM tiếp tục là điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư Singapore, chính quyền TPHCM luôn chủ động tạo điều kiện thuận lợi và tích cực hỗ trợ, lắng nghe các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Singapore.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan tại buổi tiếp. Ảnh: hochiminh

Chiều 27-10, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã tiếp Đô đốc Harry B. Harris Jr., Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương, Hoa Kỳ. Hai bên cũng khẳng định chia sẻ mối quan tâm về tình hình an ninh hàng hải ở biển Đông.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bình yên trên bến cảng Sài Gòn

Bến Nhà Rồng (TPHCM) là nơi in dấu bước chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khi Người ra đi tìm đường cứu nước. Mang theo niềm tự hào ấy, mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Biên phòng TPHCM làm nhiệm vụ tại cửa khẩu cảng Sài Gòn luôn tâm niệm học theo Bác mỗi ngày, nỗ lực vươn lên, vượt khó khăn để giữ bình yên cho bến cảng Sài Gòn.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />