Tiếp tục phát huy hiệu quả quan hệ giữa TPHCM và Singapore

(SGGP).- Ngày 27-10, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore kể từ khi thiết lập năm 2013 đã phát triển tốt đẹp và hiệu quả. Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện Singapore là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại TPHCM với hơn 850 dự án với tổng vốn hơn 9,5 tỷ USD. Để TPHCM tiếp tục là điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư Singapore, chính quyền TPHCM luôn chủ động tạo điều kiện thuận lợi và tích cực hỗ trợ, lắng nghe các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Singapore.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan tại buổi tiếp. Ảnh: hochiminh

Chiều 27-10, đồng chí Nguyễn Thành Phong đã tiếp Đô đốc Harry B. Harris Jr., Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương, Hoa Kỳ. Hai bên cũng khẳng định chia sẻ mối quan tâm về tình hình an ninh hàng hải ở biển Đông.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle trao tặng phẩm. Ảnh: TTXVN

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Anh

Ngày 29-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />