VIBank

Tìm kiếm thị trường tiềm năng

Cần Thơ đang từng bước chuyển mình trở thành trung tâm kinh tế lớn nhất vùng ĐBSCL với hàng loạt dự án phát triển cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp lớn... trở thành môi trường đầu tư tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là ngành tài chính ngân hàng.

Mới đây Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIBank) đã đánh dấu bước phát triển mới bằng việc thành lập chi nhánh cấp I tại số 19 - 21 Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Đây là chi nhánh đầu tiên tại miền Tây Nam bộ của VIBank , thực hiện các dịch vụ như huy động vốn, cho vay, bảo lãnh, thanh toán, các dịch vụ tài khoản, dịch vụ tiền mặt, cầm cố chiết khấu, thanh toán, thẻ, séc và các dịch vụ ngân hàng khác.

Chi nhánh VIBank tại Cần Thơ.

Ông Trịnh Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị VIBank cho biết: “Mặc dù có mặt tại Cần Thơ sau các ngân hàng lớn khác, nhưng không phải vì thế mà chúng tôi lo ngại, bởi VIBank có những thế mạnh riêng. Là ngân hàng thương mại đa năng, VIBank có chính sách khách hàng linh hoạt và nhiềâu ưu đãi.

VIBank không những tìm hiểu nhu cầu khách hàng, xây dựng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu đó, mà còn là nhà tư vấn tài chính cho khách hàng. Tại thị trường Cần Thơ, VIBank hướng đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, dân cư có thu nhập ổn định và đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nguồn vốn của VIBank sẽ là nền tảng tài chính cho các doanh nghiệp tại Cần Thơ phát triển bền vững”.

Việc VIBank thành lập chi nhánh tại Cần Thơ trong thời điểm hiện nay được đánh giá là rất phù hợp với chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Cần Thơ, góp phần nâng cao tính cạnh tranh trong hệ thống ngân hàng trên địa bàn và tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp của Cần Thơ có điều kiện tiếp cận nguồn vốn và các dịch vụ tài chính ngân hàng.

Nhân dịp khai trương, VIBank cũng chính thức thông báo tăng lãi suất huy động tiết kiệm trên toàn hệ thống. Mức tăng từ 0,01%/tháng đến 0,035%/tháng tại hầu hết các kỳ hạn đối với VNĐ và từ 0,2%/năm đến 0,3%/năm đối với USD. Như vậy, với lần tăng lãi suất này, VIBank trở thành một trong những ngân hàng có lãi suất huy động tiết kiệm hấp dẫn hiện nay.

Cụ thể: lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng đối với VND là 0,67%/tháng, 6 tháng là 0,69%/tháng, 9 tháng là 0,71%/tháng, 12 tháng là 0,73%/tháng, 24 tháng là 0,760%/tháng; lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng đối với USD là 3,00%/năm, 6 tháng là 3,20%/năm, 9 tháng là 3,4%/năm, 12 tháng là 3,80%/năm, 24 tháng là 4,10%/năm.

Trong đợt tăng lãi suất này, lãi suất chương trình “niềm tin vàng” của VIBank cũng được điều chỉnh tăng lên. Đặc biệt, khách hàng tham gia chương trình với mức gửi cao từ 400 triệu đồng trở lên sẽ được hưởng mức lãi suất khuyến khích.

Trong thời gian qua VIBank đã không ngừng lớn mạnh về quy mô kinh doanh. So với đầu năm, tổng tài sản của VIBank tăng 42,2%, nguồn vốn huy động tăng 67,8%, dư nợ tín dụng tăng 48,5%, trong khi nợ quá hạn rất thấp, 1,2%. Được biết, trong 6 tháng đầu năm nay, lợi nhuận của VIBank bằng 80,5% so với cả năm tài chính 2004. Dự kiến trong tháng 8 và 9-2005, VIBank sẽ mở thêm các chi nhánh tại TPHCM, Bình Dương và Nha Trang. 

THANH TRÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Thông tin kinh tế

Dai-ichi Life Việt Nam đạt danh hiệu Top 2 Nơi làm việc tốt nhất Ngành Bảo hiểm năm 2020

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa vinh dự được trao giải Top 2 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020” trong ngành Bảo hiểm, đồng thời đứng trong Top 33 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020” cho tất cả các ngành nghề, do Mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe cùng Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam tổ chức khảo sát và công bố. 

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế