Tin vắn

° Hòa thượng Thích Giác Thuận, Viện chủ chùa Như Lai, quận Gò Vấp, TPHCM cùng đông đảo phật tử vừa đến huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp trao tặng 200 phần quà cho những hộ dân nghèo bị ảnh hưởng lũ lụt ở xã An Hòa. Tổng giá trị các phần quà trên 110 triệu đồng. Được biết, từ khi lũ đến nay, huyện Tam Nông đã tiếp nhận hơn 10 đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp đến cứu trợ và khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt hộ dân nghèo bị ảnh hưởng lũ lụt ở đều khắp các xã, thị trấn trong huyện. Tổng giá trị các phần quà khoảng 1 tỷ đồng. (TRỌNG TRUNG)

° Sáng 19-10, Bệnh viện huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ khánh thành bếp ăn từ thiện với kinh phí đầu tư ban đầu là 60 triệu đồng do bạn đọc Báo SGGP tài trợ. Dự kiến trong thời gian đầu hoạt động, bếp ăn sẽ cung cấp mỗi ngày từ 50 đến 100 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân cơ nhỡ và thân nhân. Dịp này, Ban Từ thiện Hiệp hội Nhựa TPHCM cũng trao tặng 1.500 quyển tập cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện. (M. NGUYỄN)

° Báo Nhân đạo và Đời sống phối hợp với Công ty Trung Định, thầy Trần Tâm (Thiền đường Master Ruma Phnompenh (Campuchia) đã tổ chức chuyến thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) vừa bị thiệt hại do lũ lụt. Tổng số tiền viện trợ của đoàn tại tỉnh Xiêng Khoảng là trên 250 triệu đồng. Dịp này, đoàn cũng dự cầu siêu cho chiến sĩ Việt Nam hy sinh tại Xiêng Khoảng và Thạt Luồng, thủ đô Viêng Chăn - Lào.

Trước đó, đầu tháng 10-2011, đoàn từ thiện cũng đến thăm và cứu trợ nhân dân tại vùng Biển Hồ thuộc tỉnh Kampong Chnang - nơi đang hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử. Tổng số quà gồm 9 tấn gạo cùng một số nhu yếu phẩm khác tương đương 220 triệu đồng. (THÁI VINH)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Gia đình có 2 con bệnh nặng

Chống chọi với bệnh suy thận, em Trần Thị Thảo My (ảnh, 13 tuổi, thôn Đông Thái, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phải bỏ học từ 2 năm trước. Bệnh của Thảo My trở nặng, biến chứng sang nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Phải chạy thận 3 lần/tuần khiến cơ thể vốn đã nhỏ nhắn của em thêm gầy gò, xanh xao. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện