Toàn cầu hóa tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp

(SGGP). – “Chỉ có sự học, dám nghĩ, dám thực hiện và sống thật với đam mê của mình mới giúp nâng mình lên phía trước trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay”, đó là lời khuyên của nhiều “người của công chúng” dành cho các bạn trẻ tại buổi hội thảo có chủ đề “Việt Nam và quá trình toàn cầu hóa” và “Gây dựng tương lai nghề nghiệp ở Việt Nam” diễn ra ngày 16-8 tại TPHCM.

Cuộc hội thảo do VietAbroader (diễn đàn của du học sinh và sinh viên VN) phối hợp với các doanh nghiệp hàng đầu VN tổ chức với 4 chuyên đề chính là viễn thông và công nghệ thông tin; truyền thông và giải trí; dịch vụ tài chính và ngân hàng; khởi nghiệp kinh doanh.

Đông đảo sinh viên đã được giao lưu trực tiếp, trao đổi kiến thức và tư vấn hướng nghiệp với nhiều chuyên gia và doanh nhân nổi tiếng như nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng Giám đốc thương hiệu Phở 24 Lý Quí Trung, Chủ tịch HĐQT Trường Doanh nhân và giám đốc PACE Giản Tư Trung, Giám đốc chiến lược kinh doanh của IDG VN Đỗ Quốc Hiệp, Tổng giám đốc Lenovo VN Trần Hải Linh; lãnh đạo Dong A Bank, AIG VN, Indochina Capital, Mekong Capital…

Theo các diễn giả, toàn cầu hóa vừa là thách thức vừa là cơ hội để giới trẻ VN nhìn lại mình mà có sự phấn đấu và thay đổi thích hợp.

H.Liêm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC