Tôn vinh 28 doanh nghiệp dệt may tiêu biểu

Tối ngày 28-10, tại Nhà hát thành phố (TPHCM), Hiệp hội Dệt May Việt Nam và Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã tổ chức lễ trao giải cho 28 doanh nghiệp dệt may tiêu biểu cả nước năm 2005.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải (phải) trao bằng cho Công ty may Việt Tiến, đơn vị đoạt giải Doanh nghiệp tiêu biểu nhất ngành dệt may Việt Nam năm 2005.Ảnh: THÀNH TÂM

So với giải lần trước chỉ có 18 doanh nghiệp với 19 giải thưởng thì lần này có tới 28 doanh nghiệp và 43 giải thưởng. Ban tổ chức đánh giá, sự gia tăng này không làm giảm giá trị của cuộc bình chọn mà là sự cố gắng không bỏ sót những nỗ lực của doanh nghiệp, và cũng chính là kết quả   vươn lên để hoàn thiện mình trong quá trình hội nhập với kinh tế khu vực của các doanh nghiệp dệt may.

Những tên tuổi dệt may quen thuộc như Việt Tiến, Phong Phú, Hà Nội, Phương Đông, Nhà Bè… vẫn đứng ở “top” đầu. Việt Tiến đoạt nhiều danh hiệu, trong đó danh hiệu cao nhất là doanh nghiệp tiêu biểu nhất của ngành dệt may. Dệt Phong Phú tiếp tục tỏa sáng với các giải thưởng là doanh nghiệp nhà nước chiếm thị trường nội địa tốt nhất.  
 
Hầu hết các doanh nghiệp lãnh giải lần này đều có tốc độ tăng trưởng sản xuất kinh doanh cao. Ngoài những doanh nghiệp như May Việt Tiến, Dệt Hà Nội, Dệt Phong Phú, Scavi Việt Nam, Len Sài Gòn, May Đồng Tiến… một số công ty khác có mức tăng trên 50% như Công ty Thời trang Việt, May Nhà Bè, Dệt 10/10, Dệt May Hòa Thọ, Sài Gòn 3… Và đây là những doanh nghiệp đã nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu, chiếm lĩnh thị trường nội địa, xây dựng và quảng bá thương hiệu, áp dụng công nghệ cao trong quản lý nghiệp vụ và điều hành sản xuất, xây dựng mối quan hệ lao động tốt…   

Chúc mừng các doanh nghiệp dệt may được trao giải thưởng lần này, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Hải vui mừng trước những nỗ lực của doanh nghiệp trong điều kiện cạnh tranh ngày một quyết liệt nhưng vẫn vững vàng trên thị trường. Chủ tịch cho rằng, các doanh nghiệp ngành dệt may cần nỗ lực hơn nữa để tạo nên sức phát triển mới mạnh mẽ và bền vững.

Ông Lê Quốc Ân, Chủ tịch Hội Dệt May Việt Nam đánh giá, tuy ngành dệt may Việt Nam có lợi thế về nguồn lao động khá tốt nhưng yếu kém về nguồn nguyên liệu cũng như trình độ công nghệ và quản lý so với các nước trong khu vực vì thế cần có nhiều nỗ lực lớn trong những năm tới. Đó là mục tiêu phát triển ngành để đến năm 2010 ngành dệt may Việt Nam có khả năng lọt vào top 10 nước xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất thế giới.

VĂN MINH HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế