TP Dĩ An, Bình Dương: 40 triệu USD hỗ trợ khởi nghiệp

Ngày 27-5, UBND TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương phối hợp Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons tổ chức buổi tọa đàm khởi nghiệp TP Dĩ An với chủ đề: Cơ hội chọn nghề, khởi nghiệp của thanh niên.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của GS Nguyễn Đăng Hưng, nhà sáng lập chương trình cao học Bỉ - Việt; PGS Nguyễn Văn Thảo, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa TPHCM; ông Lê Như Thạch, Chủ tịch HĐQT Bcons; ông Lê Văn Hoàng, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP Dĩ An... cùng hàng trăm bạn trẻ là thanh niên trên địa bàn.

Theo ông Võ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An, hiện nay, tinh thần khởi nghiệp đang lan tỏa rộng khắp, không phân biệt giới tính, độ tuổi với cùng mong muốn là tạo dựng sự nghiệp vững vàng cho bản thân, gia đình, đóng góp tích cực cho đất nước. Lãnh đạo thành phố cam kết đồng hành và tạo thuận lợi nhất để phong trào đổi mới sáng tạo trên địa bàn phát triển mạnh mẽ.

Chia sẻ với thanh niên TP Dĩ An, ông Lê Như Thạch, Chủ tịch HĐQT Bcons, cho biết, những người khởi nghiệp thành công đều bắt đầu từ sự hồn nhiên, làm với tâm thế thoải mái, đam mê, ngay như việc khởi tạo Bcons cũng bắt đầu như vậy và kết quả đến nay đã phát triển đội ngũ với 400 kỹ sư thiết kế, 600 nhân viên sale, địa bàn trải rộng từ Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, TPHCM. Bắt đầu khởi nghiệp có nhiều hình thức nhưng đều cần nghị lực, kiến thức và chuyên môn giỏi.

Để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Tập đoàn Bcons đã thành lập quỹ tài trợ trị giá 40 triệu USD, sẵn sàng rót vốn cho các dự án khả thi. Trước đó, Bcons cũng cam kết tài trợ 1 triệu USD cho TP Dĩ An để triển khai việc tư vấn, đào tạo, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên mà trước mắt là xây dựng trung tâm khởi nghiệp quy mô 10 tầng ở TP Dĩ An.

Tại buổi tọa đàm, Công ty Bcons và UBND TP Dĩ An cũng đã ký kết tài trợ lắp đặt hệ thống wifi công cộng trên địa bàn, góp phần xây dựng thành phố sáng tạo, thân thiện.

P.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Nhiều nông sản Hoa Kỳ xuất hiện trong bánh Burger

Chiều 1-7, Phòng Nông nghiệp đối (FAS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cùng các Hiệp hội nông nghiệp Hoa Kỳ đồng tổ chức chương trình “Ngày Hội Burger Sài Gòn” để quảng bá văn hóa ẩm thực Hoa Kỳ và giới thiệu các sản phẩm nông sản Hoa Kỳ có giá trị và chất lượng cao.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />