TPHCM: Cuối năm 2017 không còn đến nhà thu tiền điện

SGGP
Đại diện Tổng công ty Điện lực TPHCM cho biết đang vận động người dân thay đổi hình thức thanh toán tiền điện bằng các hình thức thanh toán tại ngân hàng, bưu điện và các cửa hàng tiện lợi như…
 Người dân cũng có thể lựa chọn hình thức thanh toán qua hệ thống máy ATM, ứng dụng di động của Tổng công ty Điện lực, ví điện tử, mobile banking…
Phấn đấu đến cuối năm 2017 sẽ chấm dứt hình thức thu tiền điện tại hộ gia đình. Đến năm 2020, tất cả các hộ gia đình sẽ thanh toán tiền điện bằng hình thức không dùng tiền mặt. 

Lý giải nguyên nhân thay đổi trong cách thu tiền điện, về phía Tổng công ty Điện lực TPHCM cho rằng, hiện đã có đến 87,76% hộ gia đình, doanh nghiệp, tổ chức đã không thực hiện trả tiền điện tại hộ gia đình. Đây là cơ sở thực tế để tổng công ty đẩy mạnh áp dụng công nghệ hiện đại trong việc quản lý điện năng tiêu thụ cũng như thanh toán tiền điện. 

Cùng với việc vận động hộ gia đình không thanh toán tiền điện tại hộ gia đình, từ năm 2018 - 2021, tổng công ty thực hiện thay thế tương ứng 100% số điện kế còn lại trên lưới điện bằng điện kế điện tử đo đếm từ xa. Việc hoàn thiện và đưa vào sử dụng điện kế điện tử mới sẽ giúp người dân có thể theo dõi tình hình sử dụng điện năng của mình cũng như tiến độ thanh toán tiền điện. Riêng về phía điện lực, chủ động ghi và gởi thông tin chi phí tiền điện hàng tháng cho người dân thông qua điện thoại. Quan trọng hơn, ngành điện có thể theo dõi liên tục, nắm bắt tình hình cung cấp điện cho khách hàng, phát hiện và xử lý kịp thời các hiện tượng bất thường như quá hoặc sụt áp, quá dòng, cúp điện. 


ÁI VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường hoa tết: Nơi đắt, chỗ ế

Thị trường hoa tết: Nơi đắt, chỗ ế

Ngày 25-1, ghi nhận tại một số tỉnh, thành cho thấy, thị trường hoa tết đã bắt đầu sôi động với khá nhiều chủng loại, giá cả cũng tăng mạnh so với ngày thường.

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế