TPHCM: Hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT vào chiều nay (20-7)

SGGPO
Trưa 20-7, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hoài Nam cho biết, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM sẽ hoàn tất trong chiều nay (20-7) đối với các môn thi trắc nghiệm và môn tự luận (môn Ngữ văn).
Sau đó, hội đồng chấm thi sẽ tiếp tục các công việc hồi phách, so dò, lên điểm. Dự kiến ngày 24-7, hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT sẽ tổng kết công tác chấm thi, báo cáo sơ bộ kết quả, gửi dữ liệu bài thi về Bộ GD-ĐT, đảm bảo thời gian công bố kết quả thi cho thí sinh vào ngày 26-7. 

Bên cạnh đó, việc xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh tại TPHCM sẽ được hoàn thành vào ngày 28-7. Chậm nhất vào ngày 2-8, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

TPHCM: Hoàn tất chấm thi tốt nghiệp THPT vào chiều nay (20-7) ảnh 1 Thí sinh thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vào sáng ngày 7-7

Qua quá trình chấm thi, nhiều cán bộ chấm thi cho biết, phổ điểm môn Ngữ văn năm nay tập trung ở khoảng điểm 6-7 điểm, xuất hiện nhiều bài thi đạt điểm 8, điểm 9 và có bài thi 0 điểm.

Cụ thể ở phần đọc hiểu, hầu hết thí sinh đạt trọn điểm ở câu 1 và 2 nhưng bị mất điểm ở câu 3, 4. Trong khi đó, ở phần nghị luận xã hội, nhiều bài không được điểm trọn vẹn do chỉ nêu biểu hiện của "lối sống cống hiến" mà quên trình bày yếu tố cần thiết của lối sống này.

Ở câu hỏi nghị luận văn học, nhiều thí sinh cũng bị mất điểm do không phân tích được ý nghĩa và phong cách thơ Xuân Quỳnh. 

Một cán bộ chấm thi cho biết, công tác chấm thi đã được triển khai từ ngày 11-7, chấm thi cả trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật. Công tác tổ chức chấm được chia theo ca để hạn chế tập trung đông người. Sau mỗi ba ngày, tất cả thành viên trong hội đồng chấm được test nhanh Covid-19 một lần.

Tại mỗi phòng chấm, giám khảo được bố trí không quá 10 người/phòng.

Để thực hiện công tác chấm thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD-ĐT TPHCM đã huy động gần 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ. Hội đồng chấm được triển khai đầy đủ các phương án phòng chống dịch bệnh như xét nghiệm Covid-19, trang bị cho tất cả giáo viên tham gia chấm thi khẩu trang, găng tay y tế, kính chắn giọt bắn, thực hiện chấm thi theo ca...

Trong ngày 19 và 20-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã gửi thư cảm ơn đến các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tại hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT với nội dung như sau: 

"Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học sinh, thầy/cô đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để tham gia hội đồng chấm thi và hoàn thành nhiệm vụ. 

Thầy/cô tham gia không chỉ vì tinh thần trách nhiệm của người giáo viên mà lớn hơn hết là trách nhiệm chăm lo cho thế hệ học sinh thân yêu của thành phố. Những đóng góp trí tuệ, công sức của thầy/cô đã giúp cho kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, các em học sinh có được kết quả tốt nghiệp THPT đúng theo kế hoạch, tạo thêm niềm tin cho xã hội vào ngành GD-ĐT thành phố. 

Sở GD-ĐT trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp ý nghĩa ấy. Kính chúc thầy/cô và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công". 


THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra từ ngày 6 đến 7-8, có hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành dự thi ở 13 Hội đồng thi. Bộ GD-ĐT thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi. Thi đợt 2 diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mục tiêu là tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn, khách quan như đợt 1.

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục