TPHCM sẽ có trung tâm dự báo nguồn nhân lực, lao động

(SGGP). – Sở LĐTB-XH TPHCM vừa trình UBND TPHCM đề án thành lập Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM. Trung tâm này có chức năng thu thập thông tin thị trường lao động trên địa bàn thành phố và các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, phục vụ cho quá trình hoạch định chính sách, quản lý nhà nước về lao động – việc làm trên địa bàn thành phố.

Theo thống kê năm 2007, nguồn lao động thành phố là 4,4 triệu người, chiếm tỷ lệ 67% dân số, trong đó có trên 30% lao động từ các tỉnh khác đến làm việc…

V.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn