TPHCM: Thanh tra việc chấp hành pháp luật về PCCC

SGGP
Bộ Công an vừa ban hành kế hoạch số 51/KH-ÐTT thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng cháy và chữa cháy (PCCC) của UBND TPHCM và 14 cơ quan, đơn vị có liên quan thuộc quyền quản lý của thành phố.

Theo kế hoạch, đoàn Thanh tra Bộ Công an sẽ làm việc với UBND TPHCM và 14 cơ quan, đơn vị gồm: Văn phòng UBND TP, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất TP, Tổng công ty cấp nước Sài Gòn - TNHH MTV; UBND một số quận, huyện và Cảnh sát PCCC TP.

Việc thanh tra các nội dung nêu trên được tiến hành trong thời điểm từ ngày 1-1-2015 đến hết ngày 31-3-2017. Thời gian thanh tra từ nay đến hết 30-5-2017.

 

THANH HUÊ

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.