TPHCM: TNXP được tuyển lao động là người sau cai nghiện vào làm việc

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tuyển dụng lao động là người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Theo đó, TP chấp thuận cho Lực lượng Thanh niên xung phong TP tuyển lao động là người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng vào làm việc cho các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp và Khu dân cư đô thị mới Nhị Xuân.

Lực lượng Thanh niên xung phong và các sở, ngành, UBND quận-huyện vận động người tái hòa nhập cộng đồng chưa có việc làm hoặc có việc làm chưa ổn định đến làm việc tại đây; phối hợp với các doanh nghiệp tính toán lại tiền lương để thu hút đối tượng này.

Đg.L.

  • Giao xe vi phạm giao thông cho TNXP giữ

UBND TP vừa có ý kiến đồng ý cho Công an TPHCM chuyển giao việc trông giữ xe vi phạm trật tự an toàn giao thông theo quyết định xử phạt của công an cho Công ty Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (TNXP) đảm trách. Công ty Dịch vụ công ích TNXP sẽ tiếp tục nhận bàn giao các kho, bãi trông giữ xe vi phạm hiện có (do Công an TP thuê mướn hoặc Sở Tài chính bố trí) trước đây để tiếp tục bảo quản, hoàn trả phương tiện và thu phí trông giữ theo quy định.

Tuy nhiên, UBNDTP cũng nêu rõ, đối với số phương tiện giao thông bị tạm giữ do vi phạm mà chưa rõ nguồn gốc hoặc có nghi vấn là tang vật, phương tiện gây án, phương tiện của người tham gia giao thông vi phạm mà chưa rõ lai lịch thì Công an TP vẫn tiếp tục trông giữ như trước đây.

H.H.N

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn