Trao 4.052 vé xe tặng công nhân về quê đón tết

(SGGP).- Tối 21-1, tại Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, chương trình “Tấm vé nghĩa tình” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM thực hiện, đã tặng 1.471 vé xe và quà cho công nhân đang làm việc tại KCX Linh Trung 1 - 2, KCN Cát Lái và Khu công nghệ cao TPHCM.

Đây là năm thứ 8 chương trình “Tấm vé nghĩa tình” được tổ chức, các cấp công đoàn đã cùng với doanh nghiệp trao tặng 135.693 vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 3 năm liên tục không có điều kiện về quê đón tết, với tổng kinh phí trên 75 tỷ đồng.

Trong dịp Tết Bính Thân 2016, các cấp công đoàn TPHCM đã vận động được 445 doanh nghiệp hỗ trợ tặng vé xe cho 30.384 công nhân với tổng kinh phí hơn 13 tỷ đồng. Nét mới của chương trình năm nay là ngoài việc tặng vé xe và quà tết cho công nhân, các công đoàn cơ sở ngoài KCX - KCN TP đã vận động doanh nghiệp hỗ trợ 100% kinh phí để tặng 23.195 vé xe cho công nhân, trong đó có 1.756 vé khứ hồi.

Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Trần Kim Yến trao quà và vé xe tặng công nhân

Cùng ngày, tại KCX Tân Thuận, Hiệp Phước; KCN Tân Tạo, Tân Bình chương tình “Tấm vé nghĩa tình” cũng đã trao tặng 2.581 vé xe và quà tết cho công nhân đang làm việc tại các KCX - KCN.

Tối 21-1, tại Trung tâm Văn hóa xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TPHCM cũng đã tổ chức trao 400 phần quà tết cho các hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Cùng ngày, đoàn công tác TPHCM do đồng chí Huỳnh Công Hùng, Ủy viên Thường trực HĐND TP, làm trưởng đoàn, cùng đại diện các sở ban ngành, chính quyền địa phương đã đến thăm và chúc tết đồng bào dân tộc nghèo, người cao tuổi tiêu biểu trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Cụ thể, đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà gia đình ông Abađoromang và gia đình bà Tarodêp Saroles là dân tộc Chăm, cùng ngụ tại C3/71A ấp 3, xã Phong Phú. Ông Abađoromang làm nghề vá xe, có con gái bị bệnh thần kinh. Còn vợ chồng bà Tarodêp Saroles mất sức lao động, làm nghề buôn bán, nuôi con bị bệnh. Đồng chí Huỳnh Công Hùng chia sẻ, động viên các hoàn cảnh trên vượt qua khó khăn của cuộc sống và đón năm mới an lành, hạnh phúc.

Thăm cụ bà Phạm Thị Kía, là mẹ liệt sĩ, sinh năm 1916, ngụ tại B8/14 khu phố 2, thị trấn Tân Túc, đồng chí Huỳnh Công Hùng chúc cụ sống vui sống khỏe trong niềm an lạc tuổi già với con cháu.

Sáng 21-1, LĐLĐ quận 1 đã tổ chức hội thi làm cành mai, cành đào nhằm tạo không khí sôi nổi vui xuân đón tết trong công nhân - viên chức - người lao động. Hội thi thu hút 56 đội (mỗi đội 3 thành viên) đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ quận 1 tham gia. Tất cả sản phẩm của hội thi sẽ dành tặng công nhân khó khăn không có điều kiện về quê đón tết.

Buổi chiều, LĐLĐ quận 1 đã đến Công ty cổ phần Thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo) tổ chức tiệc tất niên, tặng quà cho 30 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết. Tại đây, LĐLĐ quận 1 đã trao tặng những cành mai, cành đào là tác phẩm được tạo ra từ bàn tay khéo léo của những công đoàn viên; thăm hỏi, chúc tết, tặng mỗi công nhân một phần quà trị giá gần 1 triệu đồng (gồm quà và tiền mặt); tổ chức tiệc tất niên với bánh chưng, dưa kiệu và cùng công nhân cắt dưa hấu đỏ chào mừng năm mới.

Dịp tết năm nay, LĐLĐ quận 1 dự kiến trao trên 400 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá gần 1 triệu đồng.

THÁI PHƯƠNG - VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lòng tong và cá mập

- Chủ tịch và cũng là cổ đông lớn của một công ty niêm yết vừa bán trót lọt một lượng lớn cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu. Vấn đề là chuyện bán này xảy ra ngay trước khi thời điểm doanh nghiệp đó bắt đầu chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn