Trao quà hỗ trợ 410 hộ dân ở vùng lũ Hà Tĩnh

SGGPO
Sáng 14-11, Báo SGGP cùng Tập đoàn Lê Bảo Minh, Công ty CP Thủy Đặc sản Seaspimex, Công ty Du lịch Vietmark và một số nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà hỗ trợ cho người dân đang gặp khó khăn do lũ lụt gây ra tại địa bàn xã Cẩm Thạch (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).

Đại diện Báo SGGP, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thạch cùng các nhà tài trợ trao quà cho bà con vùng lũ ở xã Cẩm Thạch (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh)

Đại diện Báo SGGP, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thạch cùng các nhà tài trợ trao quà cho bà con vùng lũ ở xã Cẩm Thạch (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh)

Đoàn đã trao hỗ trợ 410 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1.250.000 đồng (bao gồm gạo, chăn ấm, các nhu yếu phẩm và 600.000 đồng tiền mặt) cho 410 hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt tại xã Cẩm Thạch.

Xã Cẩm Thạch (huyện Cẩm Xuyên) là một trong những địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng thiệt hại nặng nề do các đợt lũ lụt vào cuối tháng 10-2020 vừa qua.

Trao quà hỗ trợ 410 hộ dân ở vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 1
Trao quà hỗ trợ 410 hộ dân ở vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 2 Người dân ở xã Cẩm Thạch đến nhận quà hỗ trợ
Trên khuôn mặt phấn khởi khi nhận phần quà của các nhà hảo tâm, bà Biện Thị Đường (56 tuổi, ở thôn 6, xã Cẩm Thạch) cho biết, trong đợt lũ lụt vừa qua nhà bà bị ngập nước sâu khoảng 1m, do nước đổ về quá nhanh nên không kịp trở tay, cả đàn gà bị cuốn trôi mất, toàn bộ lúa bị ướt nảy mầm hư hỏng… Sau lũ lụt, gia đình bà gặp nhiều khó khăn, hôm nay được đến nhận phần quà gồm có chăn ấm, gạo ăn, các nhu yếu phẩm và 600.000 đồng tôi rất phấn khởi và gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm.
Trao quà hỗ trợ 410 hộ dân ở vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 3 Đại diện Báo SGGP cùng các nhà tài trợ trao quà cho bà con vùng lũ ở xã Cẩm Thạch

Tại buổi trao quà hỗ trợ, ông Nguyễn Xuân Thủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên cho biết, trong đợt mưa lũ cuối tháng 10-2020 vừa qua, trên địa bàn xã điểm bị ngập lũ sâu nhất là khoảng 2,8m. Toàn xã có 5/6 thôn với khoảng 1.300 hộ dân bị ngập trong nước lũ, có 1 người dân khi trèo lên nhà tránh lũ bị ngã chấn thương; nhiều diện tích hoa màu, cây trồng các loại bị ngập sâu, hư hỏng; chăn nuôi gia cầm bị mất trắng; nhiều tuyến đường giao thông, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng nặng nề…

Tổng thiệt hại tài sản ước tính lên đến khoảng 45 tỷ đồng. Sau lũ lụt, nhờ được sự quan tâm, hỗ trợ, cứu trợ kịp thời của các cấp chính quyền, các ngành chức năng, tổ chức, nhà hảo tâm nên đời sống của người dân đến nay đã cơ bản ổn định trở lại. 

Trao quà hỗ trợ 410 hộ dân ở vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 4 Trao quà cho người dân vùng lũ ở xã Cẩm Thạch
Trao quà hỗ trợ 410 hộ dân ở vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 5 Người dân vùng lũ ở xã Cẩm Thạch phấn khởi khi nhận phần quà ý nghĩa 
Trao quà hỗ trợ 410 hộ dân ở vùng lũ Hà Tĩnh ảnh 6

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện