Trẻ bệnh thủy đậu tại huyện Tam Nông tăng đột biến

Thời gian gần đây, nhiều phụ huynh ở huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) xôn xao lo lắng vì có nhiều trẻ em bị bệnh thủy đậu. Trả lời về việc này, bác sĩ Hồ Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Nông, xác nhận: Trong 2 tháng gần đây, số bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh thủy đậu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Nông tăng đột biến, với 84 trường hợp, chủ yếu là trẻ em. Trong khi những tháng trước đây mỗi tháng chỉ khoảng 2 - 3 trường hợp mắc bệnh thủy đậu, có tháng không xuất hiện bệnh này. Người bệnh nhiễm virus thủy đậu với triệu chứng nóng sốt phát ban, nổi mụn bóng nước màu đỏ trên da như hạt đậu khắp toàn thân.

Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Nông có lượng trẻ em mắc bệnh thủy đậu tăng đột biến

Bác sĩ Hồ Ngọc Thành khuyến cáo: Bệnh thủy đậu dễ lây lan ở những nơi đông người. Người khỏe mạnh phải hạn chế tiếp xúc với người bệnh. Khi phát hiện trẻ mắc bệnh phải đưa đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Cần cách ly bệnh nhân để tránh lây lan; vệ sinh sạch sẽ toàn thân và cho ăn uống, bồi dưỡng đủ chất.

TRẦN TRỌNG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).