Trẻ em béo phì thường tiềm ẩn bệnh tim

(SGGP-12G).- Theo kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Nhi Nemours ở Jacksonville, Florida, công bố ngày 11-6 tại hội nghị Hội Nội tiết Mỹ, trẻ em khoảng 7 tuổi bị béo phì thường có các hợp chất gây bệnh tim ở mức cao đáng lo ngại so với trẻ bình thường cùng độ tuổi và cùng giới tính.

béo phì bị tăng 10 lần mức protein “phản ứng C” cao, protein này vốn có liên hệ với việc kích động đau tim. Trẻ béo phì cũng có các mức fibrinogen cao bất thường, chất này làm máu vón cục. Cả 2 chất này sẽ làm trẻ tăng nguy cơ bị các cơn đau tim và bệnh tim khi lớn lên.

Tuy nhiên, không trẻ nào trong số trẻ béo phì có các triệu chứng khác của hội chứng chuyển hóa có thể giúp chỉ ra nguy cơ bị bệnh tim, như huyết áp cao, glucose máu cao, cholesterol cao... Trong lúc đó, các bác sĩ thường chỉ điều trị béo phì cho trẻ khi có những triệu chứng rối loạn chuyển hóa này.

K.V. (theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).