Ngân hàng TMCP Sài Gòn

Triển khai chương trình “SCB thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”

° Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) kết hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang triển khai chương trình “SCB thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”. Theo đó, từ trung tuần tháng 8 đến đầu tháng 9-2011, chương trình sẽ trao học bổng cho 2.430 học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 tại 26 tỉnh, thành trong cả nước. Mỗi suất học bổng gồm 500.000 đồng, 10 tập vở và 1 áo mưa của SCB. Tổng kinh phí trao học bổng trong năm học mới này là 2,1 tỷ đồng. (L.Đ.)

° 225 người tình nguyện (phần lớn là các sinh viên và công nhân viên chức) đã đến Hội Chữ thập đỏ thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước trong ngày 30-8 để tham gia chương trình hiến máu nhân đạo. Đây là đợt hiến máu nhân đạo thứ ba trong năm do Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã Bình Long tổ chức. (H.MI)

° Hội Người cao tuổi phường 1, quận Gò Vấp, TPHCM vừa tổ chức chuyến thăm, tặng quà cho 50 trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Minh Đạo, xã Hội Bài, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các cô bác thành viên hội đã trích một phần lương hưu của mình để mua gạo, thực phẩm trị giá hơn 5 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền mặt giúp nhà chùa có thêm điều kiện chăm lo các cháu. (C. LỢI)

° Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm năm học 2011-2012 vừa được nhãn hàng Cô gái Hà Lan (Công ty FrieslandCampina Việt Nam) khởi động. Năm 2011, công ty dự định dành hơn 3 tỷ đồng cho việc xây mới và sửa chữa 20 trường tặng các địa phương còn khó khăn trên cả nước; trao trên 400 học bổng với sự góp sức của cộng đồng (năm 2010, các mạnh thường quân đã góp hơn 800 triệu đồng)…

Trước thềm năm học mới, Công ty CP Đầu tư bất động sản Sài Gòn Thương Tín Tân Thắng, chủ đầu tư của dự án Celadon City, vừa trao 220 suất học bổng tặng học sinh nghèo, hiếu học ở quận Tân Phú, TPHCM. (TR. PHAN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn công tác TPHCM trao quà chăm lo tết hỗ trợ người dân Quảng Nam. Ảnh: NGỌC PHÚC

TPHCM tặng hộ nghèo 35 tỉnh thành hơn 18 tỷ đồng

Sáng 16-1, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM do đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện