Triển lãm Jeong IL Jin – Họa sĩ của lửa

(SGGPO).- Ngày 30-9, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội đã khai mạc triển lãm tranh của họa sĩ Hàn Quốc mang tên “Triển lãm Jeong Il Jin, họa sĩ của lửa”. 

Triển lãm bao gồm 12 tác phẩm với chủ đề về “Lửa” được vẽ bằng chất liệu sơn dầu trên vải ghi lại những khoảnh khắc bùng cháy của ngọn lửa, từ đó đặt ra những câu hỏi khác nhau cho cuộc sống. 

Trong quá khứ, việc ‘trị lửa’ vừa khó khăn, cũng vừa là một kỹ thuật cao cấp khó thực hiện. Chỉ một ví dụ đó thôi cũng có thể thấy được rằng, trị lửa là một khát vọng của con người và đồng thời cũng là con đường dẫn tới một cuộc sống dễ chịu hơn. Trong quầng lửa sáng, ngoài kỹ thuật thực tế, con người quan sát được sự sinh tồn và diệt vong của lửa, từ đó nảy sinh tư duy mang tính triết học. Tác giả  trẻ Jeong Il Jin đã tái hiện lại tư duy cá nhân của tác giả trải nghiệm trước ngọn lửa ấy bằng các sắc đỏ và đen mãnh liệt trên nền vải. Ngọn lửa bùng cháy trông giống như một mầm sống nảy nở nhưng đối với tác giả, khoảnh khắc ấy đã ngưng đọng lại và mang đến cho anh một cuộc sống khác.

Đưa triển lãm đặc biệt này tới Việt Nam, họa sĩ Jeong Il Jin mong muốn được chia sẻ những thử nghiệm mới mẻ, đầy sáng tạo, những khoảnh khắc làm nên câu chuyện vĩnh cữu của lửa với bạn trẻ Việt Nam.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.