Trục xuất 2 công nhân Trung Quốc

(SGGP).- Ngày 6-12, ông Nguyễn Hữu Bình (Phó Trưởng Công an xã Nhân Cơ, huyện Đắc R’lấp, Đắc Nông) cho biết: Cơ quan chức năng của tỉnh vừa trục xuất 2 công nhân Trung Quốc làm việc tại Dự án bauxit Nhân Cơ về nước.

Qua đợt kiểm tra mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Đắc Nông đã phát hiện một công nhân Trung Quốc đăng ký làm việc tại Dự án bauxit Nhân Cơ nhưng thực chất từ Bình Dương lên đây buôn bán, không có trong danh sách công nhân của các nhà thầu tại dự án. Cách đây một tuần, một công nhân Trung Quốc làm việc tại dự án say rượu, vào nhà dân ở xã Nhân Cơ gây rối. Cả hai đều đã bị trục xuất về nước.

Được biết, hiện có 364 công nhân, kỹ sư và cán bộ quản lý người Trung Quốc làm việc tại Dự án bauxit Nhân Cơ, tăng hơn 100 người so với 2 tháng trước. 

C. HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).