Trung Quốc điều tra sai phạm của quan chức cấp cao

Tân Hoa xã ngày 1-9 đưa tin, Trung Quốc đang điều tra ông Jiang Jiemin (Tưởng Khiết Mẫn), Chủ nhiệm Ủy ban quản lý và giám sát tài sản nhà nước (SASAC), do “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”.

Tuyên bố chính thức của ủy ban trên không cho biết chi tiết cụ thể về những sai phạm của ông Jiang. Đây được xem là một bước đi nữa trong chiến dịch chống tham nhũng ngày càng mở rộng của Bắc Kinh.

Tháng 3-2013, ông Tưởng Khiết Mẫn được bổ nhiệm vào vị trí Chủ nhiệm SASAC, cơ quan ngang bộ trực thuộc Chính phủ Trung Quốc và trực tiếp chịu trách nhiệm đối với hơn 100 tập đoàn và công ty của nhà nước. Trước đó, ông từng giữ chức Chủ tịch Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC).

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.