Trung tâm điều trị Covid-19 Bệnh viện Quân y 175 được nâng cấp lên 350 giường

SGGPO
Chiều 11-8, tại TPHCM, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và giao nhiệm vụ mở rộng quy mô Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và vừa thuộc Bệnh viện Quân y 175 từ 200 giường lên 350 giường.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Thiếu tướng, PGS, TS, TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 kiểm tra hệ thống máy thở được trao tặng

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Thiếu tướng, PGS, TS, TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 kiểm tra hệ thống máy thở được trao tặng

Đến dự có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng cùng đại diện Tổng cục Hậu cần, Cục Tuyên huấn, Quân khu 7.

Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và vừa thuộc Bệnh viện Quân y 175 đã bắt đầu tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nặng từ 19-7 và đến nay đã tiếp nhận hơn 300 bệnh nhân. Trung tâm đã nỗ lực phát huy chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, điều trị thành công, cho xuất viện hơn 70 trường hợp.

Tuy nhiên, trong những tuần qua, dịch bệnh tại phía Nam nói chung và TPHCM nói riêng tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch cần được điều trị tích cực hơn. Thực tế đó đòi hỏi quy mô điều trị của các bệnh viện phải mở rộng, nâng cấp thành các trung tâm hồi sức tốt hơn, quy mô hơn.

Trung tâm điều trị Covid-19 Bệnh viện Quân y 175 được nâng cấp lên 350 giường ảnh 1 Trung tướng Ngô Minh Tiến nhận Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng
Phát biểu giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Quân y 175, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam biểu dương, đánh giá cao Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện đã thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm và sự chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và vừa. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, bệnh viện phải rà soát nhân lực, trang thiết bị, nhất là hệ thống máy thở chất lượng cao, hệ thống máy lọc máu liên tục, hệ thống máy ECMO và các trang thiết bị, vật tư y tế kèm theo để bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Trung tâm điều trị Covid-19 Bệnh viện Quân y 175 được nâng cấp lên 350 giường ảnh 2 Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và vừa thuộc Bệnh viện Quân y 175 đã điều trị thành công, cho xuất viện hơn 70 trường hợp 

Bệnh viện cần chuẩn bị lực lượng sẵn sàng chi viện cho các tuyến dưới, tầng dưới. Đặc biệt, phải là chỗ dựa, trung tâm điều phối bệnh nhân nặng từ các bệnh viện dã chiến của quân đội và địa phương.

Bệnh viện cần xây dựng quy trình, quy chuẩn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng, bảo đảm khoa học, mẫu mực về phân tầng, điều trị để thực sự là một trung tâm điều trị, thành trì phòng, chống dịch và điều trị Covid-19 của quân đội và TPHCM.

Trung tâm điều trị Covid-19 Bệnh viện Quân y 175 được nâng cấp lên 350 giường ảnh 3 Dịch bệnh diễn biến phức tạp, đòi hỏi bệnh viện phải mở rộng, nâng cấp thành các trung tâm hồi sức tốt hơn, quy mô hơn
Trung tướng Ngô Minh Tiến yêu cầu Tổng cục Hậu cần và các cơ quan cần tập trung theo dõi, nắm và hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho Bệnh viện Quân y 175 để thực hiện tốt nhiệm vụ. Cục Quân y hỗ trợ tối đa những trang thiết bị y tế, máy móc vật tư để Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện Quân y 175 thực hiện tốt công tác điều trị.
Trung tướng Ngô Minh Tiến cũng mong muốn và đề nghị các đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài quân đội chung sức, tài trợ, phát động để tạo nguồn lực cho bệnh viện mua sắm thêm các máy móc, trang thiết bị y tế để phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 được hiệu quả cao nhất.

Nhân dịp này, Bệnh viện Quân y 175 cũng đã tiếp nhận trang thiết bị y tế và kinh phí hỗ trợ từ các đơn vị trong và ngoài quân đội.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />