Trường ĐH Tôn Đức Thắng đưa vào sử dụng thư viện hiện đại

SGGPO
Thư viện của Trường ĐH Tôn Đức Thắng (tên tiếng Anh là TDTU INSPIRE Library) được xây dựng trong khuôn viên cơ sở chính của trường (số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TPHCM). 

Toàn cảnh Thư viện Truyền cảm hứng Trường ĐH Tôn Đức Thắng - TDTU INSPIRE Library

Toàn cảnh Thư viện Truyền cảm hứng Trường ĐH Tôn Đức Thắng - TDTU INSPIRE Library

Thư viện cao 7 tầng, có tổng vốn đầu tư 129 tỷ đồng với tổng diện tích sàn xây dựng là 8.678 m2.

TDTU INSPIRE Library được thiết kế theo mô hình không gian học tập chung gồm khu tự học qua đêm 24/7, mỗi tầng được thiết kế với một không gian khác nhau cùng với tên gọi khác nhau.

Giao tiếp trong INSPIRE Library được khuyến khích, yêu cầu sử dụng tiếng Anh. Môi trường học tập, nghiên cứu của thư viện có thể phục vụ cho hơn 2.000 người sử dụng cùng lúc. Đặc biệt, TDTU INSPIRE Library được thiết kế bởi chính đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường.

 Nguồn tài nguyên thông tin của TDTU INSPIRE rất đa dạng: ngoài các bộ sưu tập tài liệu của thư viện, còn có hàng trăm triệu tài nguyên thông tin điện tử về học thuật và nghiên cứu tầm toàn cầu và khu vực, với những bài báo nghiên cứu từ các tạp chí khoa học, sách điện tử và nhiều tài liệu khoa học khác được tập hợp từ các nhà xuất bản cũng như nhiều kho thông tin khoa học số của các trường đại học có khả năng truy cập mở khác trên thế giới. Tất cả đều được khai thác thông qua lớp ứng dụng cổng tích hợp kiến thức và tra cứu mục lục chung, thống nhất Primo Discovery System đáp ứng mọi nhu cầu nghiên cứu giảng dạy và học tập của cộng đồng người sử dụng thư viện.

Ngoài ra, TDTU INSPIRE Library còn có các dịch vụ mô phỏng theo mô hình thư viện các đại học TOP 100 thế giới như dịch vụ mượn liên thư viện toàn cầu; thông tin và tham khảo; hỗ trợ học tập, giảng dạy, nghiên cứu; lưu hành tài liệu và nhiều dịch vụ khác nhằm hỗ trợ tối đa khả năng tiếp cận và khai thác tất cả tài nguyên hiện có tại thư viện.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 27-9-2020 đã có 33.099.485 ca xác nhận mắc Covid-19, có 999.414 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 7.287.593 ca mắc, 209.177 tử vong; Ấn Độ: 5.996.823 ca mắc, 94.559 ca tử vong; Brazil: 4.718.115 ca mắc, 141.441 ca tử vong; Nga: 1.151.438 ca mắc, 20.324 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.074 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 999 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.