Trường THCS Phan Văn Trị quyên góp 95,5 triệu đồng và 10.000 quyển tập hỗ trợ đồng bào miền Trung

SGGPO
Sáng 19-11, Trường THCS Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp, TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2020). 
Trường THCS Phan Văn Trị quyên góp 95,5 triệu đồng và 10.000 quyển tập để hỗ trợ đồng bào miền Trung ảnh 1 Thầy và trò Trường THCS Phan Văn Trị đã quyên góp 95,5 triệu đồng và 10.000 quyển tập để hỗ trợ đồng bào miền Trung
Buổi lễ kỷ niệm là dịp để thầy, trò và phụ huynh cùng ôn lại truyền thống“Tôn sư trọng đạo” - là truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của học trò đối với các thế hệ thầy cô giáo, những người đã vất vả, hy sinh để đem tri thức, đạo đức làm người truyền  cho bao thế hệ học trò. 

Trong buổi lễ kỷ niệm, thầy và trò Trường THCS Phan Văn Trị đã quyên góp 95,5 triệu đồng và 10.000 quyển tập để hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Thầy Mạch Công Thạch, Hiệu trưởng THCS Phan Văn Trị chia sẻ: “Truyền thống “lá lành đùm lá rách” đã trở thành văn hoá của người Việt. Thời gian qua lũ lụt đã gây ra bao đau thương mất mát cho người dân miền Trung, chính vì lẽ đó thầy và trò nhà trường đã cùng quyên góp hỗ trợ với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gần 1,8 tỷ đồng giúp bệnh nhi ung thư

Gần 1,8 tỷ đồng giúp bệnh nhi ung thư

Vừa qua, tại sân golf Thủ Đức (TPHCM), đại diện Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo) đã trao bảng tượng trưng trị giá 1,78 tỷ đồng, thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, hỗ trợ bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện