Truyền thông hiệu quả chỉ đạo của TPHCM với người dân

SGGP
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa có quyết định về việc thành lập Tổ công tác thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý, điều hành của UBND TPHCM (gọi tắt là tổ công tác). 

Tra cứu thông tin quy hoạch tại UBND quận 12 (ảnh minh họa). Ảnh: VIỆT DŨNG

Tra cứu thông tin quy hoạch tại UBND quận 12 (ảnh minh họa). Ảnh: VIỆT DŨNG

Tổ công tác do Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn làm tổ trưởng; Giám đốc Sở TT-TT Lâm Đình Thắng làm tổ phó; lãnh đạo một số sở, ngành là thành viên. 

Tổ được giao rà soát, chuẩn hóa quy trình, hồ sơ công việc, xây dựng các chỉ tiêu về hồ sơ công việc như thời gian, thành phần hồ sơ, chất lượng giải quyết… Đồng thời, xây dựng quy chế phối hợp giữa Văn phòng UBND TPHCM với các đơn vị trong tiếp nhận, giải quyết, phản hồi kết quả giải quyết hồ sơ công việc; rà soát các ứng dụng tại Văn phòng UBND TPHCM phục vụ công tác quản trị, điều hành, đề xuất cập nhật cho phù hợp.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng giao nhóm nhiệm vụ do Sở TT-TT chủ trì, bao gồm: nghiên cứu, đề xuất phương án truyền thông hiệu quả, kịp thời các thông tin chỉ đạo, điều hành của thành phố đến với người dân, doanh nghiệp; triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin để cập nhật thường xuyên, theo dõi chỉ tiêu kinh tế - xã hội của TPHCM; nghiên cứu bổ sung chức năng của hệ thống 1022 để theo dõi tình hình xử lý phản ánh kiến nghị của người dân, doanh nghiệp theo từng sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức. 

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Áp thấp nhiệt đới đi vào các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng

Sáng sớm 11-8, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, ở Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, Cô Tô (Quảng Ninh) và Phù Liễn (Hải Phòng) có gió giật cấp 6. 

Bút Sài Gòn

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />