Tử hình kẻ giết người yêu, cướp tài sản

(SGGPO).- Tức giận vì bị người yêu đòi chia tay, Nguyễn Hoài Thanh (sinh năm 1994, quê tỉnh Kiên Giang) ra tay sát hại người yêu. Trước khi bỏ trốn, Thanh còn lấy nhiều tài sản của nạn nhân. Nhận định hành vi của bị cáo rất nguy hiểm, bản án tù chung thân là chưa thỏa đáng, tòa án cấp phúc thẩm đã tăng án đối với bị cáo lên tử hình.

Thanh và chị L.T.H. (sinh năm 1991, quê tỉnh Thanh Hóa) là người yêu của nhau. Tối 24-1-2016, Thanh hẹn chị H. ra bãi đất trống ở gần Khu công nghiệp Sóng Thần (tỉnh Bình Dương) để tâm sự. Lúc này, chị H. nói với Thanh rằng đã yêu người khác và muốn chấm mối quan hệ. Thanh tức giận, ra tay bóp cổ người yêu đến chết rồi giấu xác tại một cái hố ở gần đó, bẻ nhánh cây phủ lên che lại.

Sau khi gây án, Thanh lấy chiếc xe hiệu Exciter, điện thoại di động, lắc tay, nhẫn của nạn nhân rồi bỏ trốn về quê. Ba ngày sau, người dân phát hiện xác chị H., trình báo chính quyền địa phương. Cơ quan điều tra xác định Thanh là nghi phạm và bắt giữ Thanh. Kiểm tra nơi ở trọ của Thanh tại thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương, cơ quan công an phát hiện xe gắn máy, điện thoại... của nạn nhân. Thanh thừa nhận hành vi phạm tội của mình, số tài sản của chị H. bị Thanh chiếm đoạt được xác định tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Tại phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt Nguyễn Hoài Thanh mức án tù chung thân về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Cho rằng mức án quá nhẹ, không tương xứng với tính chất và hành vi phạm tội của bị cáo nên đại diện hợp pháp của nạn nhân đã kháng cáo, yêu cầu tăng hình phạt đối với Thanh.

Ngày 14-11, TAND Cấp cao tại TPHCM đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Nhận định hành vi của bị cáo Thanh rất nguy hiểm, bị cáo thực hiện hành vi giết người yêu đến cùng, sau đó lại còn cướp một khối lượng tài sản lớn nên hội đồng xét xử quyết định chấp nhận đơn kháng cáo, tuyên tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản” đối với bị cáo Thanh.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án