Từ loạt bài phóng sự điều tra của Báo SGGP: Cách chức Đội phó Cảnh sát giao thông huyện Di Linh

* Khiển trách và điều chuyển công tác 2 đại úy CSGT Ninh Thuận

Ngày 2-6, lãnh đạo Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã họp và ra quyết định kỷ luật đối với Thượng úy Lê Công Ánh (Đội phó Đội CSGT công an huyện) vì những sai phạm mà Báo SGGP đã phản ánh qua loạt bài “Mãi lộ lên núi” (số ra ngày 8 và 9-4-2008).

Theo đó, Công an huyện Di Linh đã quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo, cách chức Đội phó Đội CSGT và chuyển Thượng úy Lê Công Ánh ra khỏi lực lượng CSGT, đến công tác tại bộ phận không liên quan trực tiếp với dân, vì đã làm sai quy trình công tác của ngành.

Thượng tá Vũ Nhân Khánh (Trưởng công an huyện) cho biết, sau khi Báo SGGP đăng phóng sự điều tra “Mãi lộ lên núi” trong đó có phản ánh tình trạng CSGT mà trực tiếp là Thượng úy Lê Công Ánh xuất biên bản khống cho tài xế để sử dụng thay bằng lái, Ban giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác Thượng úy Lê Công Ánh với thời gian 2 tháng để xác minh, kiểm điểm sai phạm và giao Thanh tra công an tỉnh làm rõ vụ việc. Theo kết quả thanh tra và lời khai của Thượng úy Ánh thì việc xuất biên bản khống là có thật.

* Cùng ngày, Đại tá Huỳnh Thế Kỳ (Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận) đã ký quyết định kỷ luật 2 CSGT là Đại úy Trần Thanh Hải và Đại úy Nguyễn Tiến Dũng (Đội Tuần tra kiểm soát giao thông 1/quốc lộ 27) vì đã làm sai quy trình công tác.

Theo đó, 2 CSGT nói trên bị kỷ luật với hình thức khiển trách và chuyển công tác khỏi Đội Tuần tra kiểm soát giao thông: Đại úy Hải bị điều chuyển đến công tác tại Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện Bác Ái); Đại úy Dũng bị điều chuyển đến Đội Xử lý tai nạn (Phòng CSGT công an tỉnh).

Như Báo SGGP đã phản ánh, trong quá trình tuần tra trên quốc lộ 27 đoạn đèo Ngoạn Mục, những CSGT nói trên đã không thực hiện đúng quy trình mà chỉ ngồi trên xe tuần tra chờ nhận “giấy” của tài xế xe tải, xe khách.  

P.V.

Thông tin liên quan:

Mãi lộ lên núi

- Bài 1: Ngoạn mục - Ngày và đêm

- Bài 2: Trạm kiểm dịch… làm luật!

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Xử lý nghiêm các vi phạm của DICCorp tại TP Vũng Tàu

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ vừa ký văn bản giao Sở Xây dựng phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng của Tổng Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng (DICCorp) trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.