Từ ngày 20-3, Quảng Ngãi dừng hoạt động đón khách du lịch

SGGPO
Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản dừng hoạt động đón khách tại các khu, điểm tham quan, du lịch, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh từ ngày 20-3.

Theo đó, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các đơn vị, cơ quan thực hiện dừng hoạt động đón khách tại các khu, điểm tham quan, du lịch, hệ thống bảo tàng, điểm du lịch cộng đồng, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh từ ngày 20-3 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các khu, điểm du lịch có dịch vụ lưu trú thì vẫn tiếp tục hoạt động phục vụ khách lưu trú, không được kỳ thị, phân biệt đối xử và từ chối phục vụ khách du lịch nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam, tuy nhiên phải đảm bảo biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Từ ngày 20-3, Quảng Ngãi dừng hoạt động đón khách du lịch  ảnh 1 Tất cả các điểm du lịch tạm dừng đón khách cho đến khi có thông báo mới. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Các khu, điểm tham quan, du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch dừng đón khách nhưng vẫn tiếp tục thực hiện xử lý môi trường, phun thuốc khử trùng và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho người lao động tại cơ quan, đơn vị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo các điều kiện cho việc đón khách tham quan trở lại khi được phép.

Sở VH-TT-DL tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Khu chứng tích Sơn Mỹ, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh, các doanh nghiệp kinh doanh thực hiện đúng nội dung mà Sở VH-TT-DL đã nêu.

* Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra văn bản tăng cường công tác giám sát, cách ly, phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng, chống dịch Covid-10.

Việc cách ly tập trung, đối tượng là tất cả người đến từ châu Âu, ASEAN, Mỹ, Trung Quốc, Nhật, Úc, Canada, Hàn Quốc và Iran trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Người nhập cảnh vào Việt Nam, đến (qua) Quảng Ngãi mà khai báo không rõ ràng, không chứng minh được có qua vùng dịch hay không, có biểu hiện sốt, ho, khó thở, có các triệu chứng cúm đều phải được cách ly tại các cơ sở y tế. Người tiếp xúc gần (F1) và người thân với trường hợp bệnh xác định (F0) trong vòng 14 ngày trước đó.

Địa điểm cách ly tại Quảng Ngãi có 2 địa điểm là Trung tâm huấn luyện, giáo dục quốc phòng an ninh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh điều hình và xác nhận hết thời gian cách ly) và Cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (do Sở Y tế điều hành và xác nhận hết thời gian cách ly).

Đối với trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú, UBND xã, phường, thị trấn ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế và giao Trạm y tế xã cấp giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly y tế đối với người được cách ly. UBND các huyện, thị xã, thành phố chuẩn bị cơ sở cách ly tại địa phương theo phương thức 4 tại chỗ.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở Du lịch TPHCM ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch TPHCM

Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở Du lịch TPHCM ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch TPHCM

Hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển du lịch TPHCM, chiều 13-7, Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở Du lịch TPHCM đã cùng tiến hành ký kết thỏa thuận phối hợp đẩy mạnh hợp tác về truyền thông du lịch giữa hai đơn vị để mang tới cho độc giả những tin tức, bài viết ngày càng lan tỏa và mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng tìm đầu ra

Tính đến hết tháng 6-2020, tăng trưởng tín dụng toàn ngành chỉ ở mức 3,26%, bằng một nửa so với cùng kỳ năm 2019. Riêng tăng trưởng tín dụng tại TPHCM 6 tháng qua chỉ đạt 2,5%. Mặc dù ngân hàng nỗ lực đưa vốn ra thị trường, nhưng nhu cầu vốn của nền kinh tế vẫn thấp vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thị trường

Thách thức bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn

Sau gần 2 năm nỗ lực thực hiện dự án xây dựng, quản lý, phát triển Chỉ dẫn địa lý tỏi Lý Sơn, đến nay, UBND huyện Lý Sơn đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH-CN cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý tỏi Lý Sơn. Việc xây dựng chỉ dẫn địa lý đã khó, bảo vệ thương hiệu lại càng khó, đặt ra nhiều thách thức, cơ hội mới đối với đảo Lý Sơn.

Địa ốc

Xây hàng chục ngàn nhà ở cho người thu nhập thấp

Ngày 10-7, ông Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh này đã phê duyệt kế hoạch phát triển dự án nhà ở xã hội (NƠXH) giai đoạn 2016-2020 và bổ sung giai đoạn 2021-2025 có đến 24 dự án NƠXH với hàng chục ngàn căn hộ cho người dân có thu nhập thấp.

Nông nghiệp

Kiên Giang và Cà Mau chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

* Bình Định sẽ xóa số đăng ký hàng trăm tàu cá

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang và UBND Cà Mau vừa ký kết kế hoạch phối hợp tuần tra chung trong khai thác thủy sản trên vùng biển 2 tỉnh và chống khai thác IUU (khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định). 

Đầu tư

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thị sát tiến độ dự án tổ hợp điện tái tạo Ninh Thuận

Ngày 11-7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư  cùng Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi thị sát tổ hợp trang trại Năng lượng tái tạo điện mặt trời và điện gió Trung Nam Group tại 2 xã Bắc Phong và Lợi Hải thuộc huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Thông tin kinh tế