Tuần hành phản đối Trung Quốc tại Đức

° Trao thư kiến nghị cho Quốc hội Đức

Hôm nay ngày 14-6, người Việt tại Đức sẽ tổ chức một cuộc tuần hành lớn ở Berlin, đến Đại sứ quán Trung Quốc để phản đối thái độ ngang ngược của Trung Quốc ở biển Đông, kêu gọi dư luận Đức góp phần ngăn chặn những đòi hỏi phi lý và hành động nguy hiểm của Trung Quốc ở khu vực.

Trước đó, ngày 12-6, tại Berlin, đoàn đại biểu Liên hiệp Người Việt toàn liên bang Đức do Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thoại, Chủ tịch Liên hiệp làm trưởng đoàn đã trao thư ngỏ, kiến nghị về vấn đề biển Đông với gần 4.000 chữ ký của người Việt cho đại diện Quốc hội CHLB Đức.

Trao đổi với ông Jurgen Klimke, Nghị sĩ Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức, phụ trách về khu vực Đông Nam Á, ông Nguyễn Văn Thoại và đoàn nhấn mạnh mục đích của thư kiến nghị này là kêu gọi các nghị sĩ Quốc hội Liên bang Đức lên tiếng phản đối những việc làm sai trái của Trung Quốc nhằm hiện thực hóa yêu sách chủ quyền phi lý tại biển Đông, vi phạm luật pháp quốc tế...

Nghị sĩ Klimke cho biết, Chính phủ Đức rất quan tâm đến vấn đề biển Đông. Nghị sĩ Klimke bày tỏ quan ngại khi Trung Quốc đã tham gia Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, nhưng giờ đây lại vi phạm công ước này khi tiến hành các hoạt động bồi lấp, cải tạo các bãi đá và đòi hỏi chủ quyền ở biển Đông.

Nghị sĩ Klimke cho biết sẽ sớm đưa thư kiến nghị của Liên hiệp Người Việt ra thảo luận tại Ủy ban Đối ngoại Quốc hội.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP