Tuần thứ 5 liên tiếp TPHCM duy trì “vùng xanh”, ca mắc mới tiếp tục dưới 1.000 ca/tuần

SGGPO

Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2022 là tuần thứ 2 liên tiếp toàn bộ 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đều đạt "vùng xanh", không còn quận, huyện ở cấp độ 2 - "vùng vàng". Đây cũng tuần thứ 2 liên tiếp, số ca mắc mới được kéo giảm xuống dưới 1.000 ca/tuần. 

Ngày 5-2, UBND TPHCM thông báo, cấp độ dịch Covid-19 tại thành phố đang là cấp độ 1 – "vùng xanh". Đây là tuần thứ 5 liên tiếp TPHCM duy trì "vùng xanh", "vùng bình thường mới".

Tuần thứ 5 liên tiếp TPHCM duy trì 'vùng xanh', ca mắc mới tiếp tục dưới 1.000 ca/tuần ảnh 1 TPHCM duy trì "vùng xanh", người dân an tâm vui Tết Nhâm Dần 2022. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đây là tuần thứ 2 liên tiếp toàn bộ 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đều đạt "vùng xanh", không còn quận, huyện ở cấp độ 2 - "vùng vàng".

Trong tổng số 312 phường, xã, thị trấn, chỉ còn 1 địa phương ở cấp độ 2 (giảm 3 địa phương so với tuần trước), còn lại đều đạt "vùng xanh".

Tuần qua, TPHCM ghi nhận 964 ca mắc mới, tăng nhẹ so với tuần trước (895 ca) và vẫn giảm mạnh so với các tuần trước đó. Đây cũng là tuần thứ 2 liên tiếp số ca mắc mới trên địa bàn TPHCM được kéo giảm xuống dưới 1.000 ca/tuần.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ăn bánh trôi ngô, 1 trẻ nhỏ tử vong và 4 người nguy kịch

Ăn bánh trôi ngô, 1 trẻ nhỏ tử vong và 4 người nguy kịch

Ngày 22-6, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, các bác sĩ đang điều trị cho 4 bệnh nhân người Hà Giang (3 bệnh nhân tại Trung tâm Chống độc và 1 bệnh nhi 20 tháng tuổi tại Trung tâm Nhi khoa) vì ngộ độc rất nặng sau khi ăn bánh trôi ngô.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />