Tưng bừng Lễ hội âm nhạc BridgeFest tại TPHCM

Lễ hội âm nhạc – kết nối cộng đồng BridgeFest được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ tối 9-12, mang tới không gian sống động với sự tham gia của các nghệ sĩ được mến mộ trong nước và quốc tế, cùng 40 tổ chức xã hội. 

Với thông điệp “Cùng hành động hướng tới nền kinh tế nhân văn”, lễ hội nhấn mạnh tầm quan trọng của giá trị nhân văn trong xã hội và sự bền vững của môi trường.

20231209-191051-5117.jpg
Đại biểu nêu cảm nhận về BridgeFest 2023. Ảnh: THỤY VŨ

Lễ hội được phối hợp tổ chức bởi Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Thụy Sỹ, Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Phái đoàn ngoại giao Canada và Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

20231209-192729-7662.jpg
Một tiết mục trình diễn của BridgeFest 2023. Ảnh: THỤY VŨ

BridgeFest là Lễ hội âm nhạc – kết nối cộng đồng thường niên, thu hút nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, khán giả trẻ và các tổ chức xã hội, cùng tôn vinh những nỗ lực đóng góp thúc đẩy bình đẳng xã hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper nhấn mạnh nỗ lực hợp tác này, với sự chung tay của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ, thể hiện cam kết chung về một tương lai hướng tới sự bình đẳng. BridgeFest là sự hài hòa giữa âm nhạc và ý nghĩa xã hội, qua đó truyền cảm hứng và trao quyền cho thế hệ tiếp theo.

Đại sứ Thụy Sỹ, Thomas Gass chia sẻ: "Bước trên hành trình đầy hứng khởi này, chúng ta hãy tự nhắc rằng, không phải các chính phủ hay các tổ chức quốc tế sẽ gìn giữ hành tinh và gắn kết xã hội thay chúng ta, mà mỗi cá nhân đều có trách nhiệm tham gia vào sứ mệnh này với sức mạnh và năng lực của mình".

Tổng Lãnh sự Canada tại TPHCM Annie Dubé bày tỏ niềm tự hào khi đồng hành với BridgeFest cùng các tổ chức xã hội có mặt tại lễ hội.

Đại diện lãnh đạo TPHCM, đồng chí Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ khẳng định, BridgeFest 2023 cho thấy sự hiếu khách và nồng nhiệt hết mình của người dân TPHCM với các hoạt động văn hóa, trở thành cầu nối quan trọng trong các hoạt động giao lưu và hợp tác quốc tế.

BridgeFest 2023 chứng kiến đêm nhạc đầy màu sắc của những nghệ sĩ trẻ được mến mộ như Võ Hạ Trâm, Da LAB, Microwave, Lynk Lee, beatboxerTuansss, và các nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ – Adrienne Mack-Davis và DJ 32french.

BridgeFest mong muốn truyền cảm hứng tới công chúng, đặc biệt là khán giả trẻ và các chủ thể trong nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội, cùng chung tay kiến tạo một tương lai đặt con người và Trái đất là trung tâm của quá trình phát triển. Tinh thần cốt lõi này của BridgeFest đã nhận được sự hưởng ứng của khán giả trong những năm qua.

Tin cùng chuyên mục