Tung tin bệnh nhân nhiễm Covid-19 dự khai trương Uniqlo, một phụ nữ bị triệu tập

SGGPO
Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo người dân, đặc biệt là những người sử dụng mạng xã hội cần thận trọng đăng tải các thông tin liên quan tới dịch Covid-19, tránh gây tâm lý trong xã hội. Tuy nhiên, vẫn có đối tượng tung tin sai sự thật.
Chiều ngày 10-3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Công an quận Đống Đa triệu tập đối tượng K.P.T (sinh năm 1984; trú tại quận Đống Đa) để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.
Tung tin bệnh nhân nhiễm Covid-19 dự khai trương Uniqlo, một phụ nữ bị triệu tập ảnh 1 Người tung tin sai sự thật về bệnh nhân Covid-19 làm việc tại cơ quan công an

Công an xác định, ngày 7-3, chị T đã đăng tải trên trên Facebook cá nhân thông tin nữ bệnh nhân này đã tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi đưa vào cơ sở y tế để cách ly bắt buộc do dương tính với Covid-19.

Đây là thông tin không chính xác và gây hoang mang dư luận. Tại cơ quan công an, chị T đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Cũng trong ngày 10-3, cơ quan chức năng cũng phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm tiến hành lập hồ sơ xử lý trường hợp Q.T. T (sinh năm 1984; trú tại quận Nam Từ Liêm) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Liên quan tới tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội, cơ quan chức năng của TP Hà Nội đang tiếp tục nắm tình hình trên không gian mạng, lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 để xử lý nghiêm theo quy định.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

 

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án