Tuyên phạt 13 năm tù bị cáo giả danh công an, Viện Kiểm sát đề lừa đảo chiếm đoạt tiền

SGGPO
Theo cáo trạng cũng như diễn biến phiên tòa, nhóm đối tượng đã dùng thủ đoạn mạo danh cán bộ công an, Viện kiểm sát để lừa đảo người dân chuyển tiền, nhóm đối tượng đã chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng từ các nạn nhân.

Ngày 24-9, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với các bị cáo Lê Đăng Long cùng các đối tượng Trần Anh Tôn (sinh năm 1990, quê Yên Bái), Hoàng Đạt Công (sinh năm 1997, Thanh Hóa), Phạm Ngọc Sơn (sinh năm 1991, Ninh Bình). Bị cáo là Lê Đăng Long là người trong đường dây chuyên giả danh cán bộ công an, Viện Kiểm sát để gọi điện dọa người dân, yêu cầu chuyển tiền qua tài khoản để xác minh, nhằm mục đích chiếm đoạt.

Tuyên phạt 13 năm tù bị cáo giả danh công an, Viện Kiểm sát đề lừa đảo chiếm đoạt tiền  ảnh 1 Bị cáo Lê Đăng Long

Cáo trạng và diễn biến tại tòa cho thấy, giữa tháng 6-2017, Trần Anh Tôn được 2 đối tượng quen biết quê Thái Bình rủ vào đường dây lừa đảo. Các đối tượng sẽ giả danh cán bộ công an, Viện Kiểm sát gọi điện đến các thuê bao của người dân, đe dọa họ. Theo đó, nhóm đối tượng đã dùng thủ đoạn mạo danh cán bộ công an, Viện Kiểm sát để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng từ các nạn nhân... 

Đến ngày 19-4-2020, Lê Đăng Long đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Hà Nội đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Các đối tượng còn lại đang bỏ trốn. 

Tòa án Nhân dân TP Hà Nội nhận định hành vi của bị cáo Lê Đăng Long xâm phạm nghiêm trọng đến tài sản của người bị hại. Thủ đoạn lừa đảo tinh vi, diễn ra nhiều lần nên cần có mức án xử phạt nghiêm khắc.

Với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", bị cáo Lê Đăng Long bị tuyên phạt 13 năm tù giam.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />