Ứng dụng can thiệp nội mạch: Một bệnh nhân được cứu sống kịp thời

(SGGP).- Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương vừa cho biết, sau khi được can thiệp nội mạch, đặt stent, bệnh nhân N.T.L. (37 tuổi, ngụ tại TPHCM) đã hồi tỉnh, sức khỏe đã ổn định. Được biết, bệnh nhân N.T.L. nhập viện trong tình trạng choáng, ngất do nhồi máu cơ tim cấp tính. Qua thăm khám, chụp CT các bác sĩ phát hiện động mạch vành chính của bệnh nhân bị hẹp, tắc đến 90%.

Được biết, trước đây việc can thiệp nội mạch chủ yếu được các bệnh viện thực hiện theo chương trình nhưng 3 tháng qua Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương đã đưa vào ứng dụng kỹ thuật can thiệp nội mạch cho trường hợp cấp cứu. Nhờ đó, các y bác sĩ Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương đã chữa trị thành công cho 40 trường hợp mà chưa có trường hợp nào bị biến chứng hay tai biến sau khi thực hiện.

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).