Xét xử vụ tham ô tài sản tại Công ty Xuất nhập khẩu và xây dựng nông lâm nghiệp Hà Nội

Viện KSND đề nghị 20 năm tù nhưng tòa tuyên vô tội

Sau ba ngày xét xử, chiều 15-1, TAND tỉnh Phú Yên tuyên hai bị cáo Đinh Thị Tâm (33 tuổi), nguyên Giám đốc và Nguyễn Thị Oanh (43 tuổi), nguyên Phó giám đốc Xí nghiệp Giống cây trồng nông lâm nghiệp Hà Nội–thuộc Công ty Xuất nhập khẩu và xây dựng nông lâm nghiệp (XNK&XDNLN) Hà Nội - không phạm tội tham ô tài sản như cáo trạng của Viện KSND tỉnh này đã truy tố (đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt mức án 20 năm tù đối với mỗi bị cáo).

Tòa còn tuyên buộc khôi phục lại quyền lợi hợp pháp của hai bị cáo tại công ty và hoàn trả số tiền bảo lãnh đã nộp trước đó.

Tâm và Oanh bị bắt tạm giam từ ngày 11-11-2003 đến ngày 4-2-2004 thì thay thế biện pháp ngăn chặn bằng tiền bảo lãnh với mức nộp 500 triệu đồng/người.

Đ.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án