VietinBank bứt phá cùng doanh nghiệp SME

Năm 2019, dư nợ bình quânkhách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (KHDN SME) của VietinBank tăng 25,8 nghìn tỷ đồng so với năm 2018; tỷ trọng tín dụng bình quân phân khúc SME cũng có sự tăng trưởng từ 27% lên 32% trong tổng tín dụng toàn phân khúc KHDN.

 VietinBank đang không ngừng cải tiến, đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, cung ứng nguồn tín dụng với lãi suất ưu đãi, kịp thời nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển cho KHDN SME. Với những nỗ lực đó, VietinBank khẳng định vai trò là đối tác tin cậy, luôn đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng SME.

VietinBank bứt phá cùng doanh nghiệp SME ảnh 1 VietinBank là đối tác tin cậy, luôn đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng SME
2019 - Tăng trưởng ấn tượng

Năm qua, VietinBank đồng loạt triển khai các biện pháp kinh doanh đổi mới, tận dụng tối đa cơ hội thị trường để thúc đẩy tăng trưởng quy mô mạnh mẽ, bền vững và hiệu quả ở phân khúc khách hàng SME là các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ và chiếm trên 90% số lượng doanh nghiệp. Để tiếp cận đối tượng khách hàng này, VietinBank chú trọng triển khai các sản phẩm, dịch vụ (SPDV) thiết thực mà KH có nhu cầu để gia tăng năng lực, thỏa mãn nhu cầu của KH cũ, cũng như phát triển KH mới.

Theo đó, VietinBank đã phát triển các SPDV hiện đại, có hàm lượng công nghệ cao kết hợp với các công ty fintech, tiên phong trên thị trường; tập trung khai thác, triển khai SPDV tại các thị trường ngách như: Điện, nước, viễn thông, truyền hình/internet, hành chính công, hành chính sự nghiệp, Tổng Liên đoàn Lao động… Đồng thời tích cực triển khai các chương trình tín dụng: Đồng hành cùng KHDN nhỏ và vừa 2019, Chương trình cho vay lĩnh vực thương mại phân phối... tới KH. Nhằm tăng trưởng dư nợ, huy động vốn, VietinBank cũng xây dựng và triển khai trên toàn hàng các chương trình thi đua tạo động lực như: Ngôi sao SME, Tăng tốc CASA cùng SME… đối với các chi nhánh, cán bộ nhân viên.

Năm 2019, dư nợ bình quân KHDN SME của VietinBank tăng 25,8 nghìn tỷ đồng so với năm 2018; tỷ trọng tín dụng bình quân phân khúc SME cũng có sự tăng trưởng từ 27% lên 32% trong tổng tín dụng toàn phân khúc KHDN. Chiến lược đẩy bán của VietinBank tập trung vào các DN hoạt động ở lĩnh vực tiềm năng như: Sản xuất kinh doanh nước sạch, năng lượng tái tạo, logistic, du lịch lữ hành, bán lẻ, dệt may, da giày, điện tử, dược phẩm…

Cùng với đó, VietinBank còn duy trì và phát triển chương trình chăm sóc đặc biệt dành cho các KHDN thuộc danh sách SME Club - Top KH ưu tiên của phân khúc SME tại VietinBank. Tiêu biểu là các chương trình tín dụng ưu đãi như “Đồng hành cùng KHDN VVN” - tùy theo từng hạng, tặng quà có giá trị tri ân tới các KH SME Club hạng Kim cương và Bạch kim…

2020 - Sẵn sàng bứt phá

Tiếp nối thành công của 2019, VietinBank tiếp tục hoàn thiện những mục tiêu đề ra trong năm 2020. Theo đó, Ngân hàng sẽ tăng trưởng cho vay có chọn lọc, trên cơ sở rà soát lại danh mục tín dụng hiện tại đảm bảo hiệu quả và an toàn nguồn vốn. Đồng thời, VietinBank tiếp tục triển khai một loạt chương trình hướng tới ưu đãi và bảo vệ quyền lợi cho sự phát triển bền vững của DN như: “Chương trình cho vay trung, dài hạn lãi suất cố định”; “Chương trình đồng hành với DN SME”…

VietinBank cũng tận dụng các nguồn vốn để có chính sách ưu tiên đối với các ngành nghề đặc thù như “Chương trình ưu đãi đối với KHDN vừa và nhỏ ngành thương mại phân phối”; “Chương trình cho vay phát triển nông nghiệp công nghệ cao - nông nghiệp sạch”; “Chương trình ưu đãi lãi suất đối với KHDN vay mua ô tô”...

Ngoài ra, VietinBank cũng đẩy mạnh bán chéo, phát triển DV ngân hàng thanh toán, phát triển SPDV gắn chặt với chiến lược kinh doanh cũng như tăng cường trải nghiệm KH, tập trung các SPDV hàm lượng công nghệ cao, ngân hàng thanh toán và các SP/gói SP chuỗi để tăng cường liên kết chuỗi giữa các DN. Bên cạnh việc đẩy mạnh tăng trưởng cho vay có hiệu quả phân khúc SME, ngay từ những tháng đầu năm trong năm 2020 VietinBank sẽ ưu tiên dành nguồn lực cho chuyển dịch cơ cấu thu nhập và tiên phong đổi mới trong phục vụ SME thông qua Gói SP ưu đãi, DV ngân hàng điện tử, miễn phí mở tài khoản thanh toán số đẹp..

Trong năm mới, VietinBank sẽ tiếp tục mở rộng kênh khai thác và mạng lưới phục vụ KH; thay đổi phương thức xây dựng SP và chính sách chăm sóc KH đồng thời tăng cường nhận diện thương hiệu VietinBank SME. VietinBank cũng đồng thời triển khai truyền thông mạnh mẽ nhiều chương trình động lực thi đua khen thưởng nhằm thu hút KH tăng trưởng nguồn vốn tín dụng, huy động như: Ngôi sao SME, Tăng tốc CASA cùng SME, Về đích cùng SME.

Bằng những giải pháp tích cực, tin tưởng rằng VietinBank sẽ tiếp tục làm tốt vai trò là người đồng hành tin cậy, cung cấp những SPDV hiệu quả, tiện ích giúp KH SME tiếp cận nguồn vốn vay đầu tư phát triển, cùng SME phát triển và thành công.

CHU DIỆP THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những công trình đẹp đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của Bình Dương luôn có dấu ấn của Becamex IDC

Becamex IDC chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE

Ngày 31-7, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM đã có quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu cho Tổng công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghiệp - Becamex IDC (BCM). Tên viết tắt là Becamex IDC Corp. 

Thị trường

Saigon Co.op tung ra hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn

Chiều 3-8, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tung ra thị trường hơn 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn phòng Covid-19 (giá trung bình 22.000 đồng/túi 3 cái); cùng hơn 100.000 chai nước rửa tay, gel rửa tay khô giá không đổi...

Địa ốc

Triển vọng các dự án của Kim Oanh Group trong 6 tháng cuối năm 2020

6 tháng đầu năm 2020, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam có nhiều diễn biến khó lường như dịch Covid-19, Nhà nước siết chặt quản lý thị trường bất động sản (BĐS)... Tuy nhiên, với những nỗ lực vượt bậc, Kim Oanh Group vẫn thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 

Nông nghiệp

Chuyển biến tích cực trong việc gỡ “thẻ vàng” thủy sản

Thực hiện quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương, thời gian qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đạt được những kết quả hết sức khả quan trong cuộc chạy đua góp phần gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản xuất khẩu. Ngành nông nghiệp cùng các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn đã có những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng đánh bắt trái phép thủy sản tại địa phương.

Thông tin kinh tế

Picity High Park: Giải pháp an cư cho gia đình đa thế hệ

Picity High Park là căn hộ cao cấp giá tầm trung tại quận 12 (TPHCM), thỏa mãn các tiêu chí cho gia đình yêu thích cuộc sống quây quần. Không những vậy, dự án đã được cấp phép xây dựng và đang trong quá trình triển khai. Đồng thời, chủ đầu tư còn ký kết với 2 đơn vị thi công đầu ngành xây dựng nhằm cam kết chất lượng công trình.

Đầu tư

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công ở ĐBSCL

Sáng 1-8, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị làm việc với lãnh đạo các địa phương ĐBSCL và TPHCM, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; tình hình giải ngân vốn đầu tư công; các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư; giải ngân vốn đầu tư công, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. 

Thông tin kinh tế