Vietnam Airlines không thu thêm bất kỳ khoản phí nào so với thường lệ trong cao điểm Tết Ất Mùi 2015

(SGGPO).- Ngày 5-12, Vietnam Airlines (VNA) đưa ra khuyến nghị về một số thay đổi cần lưu ý cho hành khách trong nước đi lại trong dịp cao điểm Tết Ẩt Mùi 2015.

Theo đó, trong giai đoạn cao điểm Tết, VNA không thu thêm bất kỳ khoản phí nào so với thường lệ. Hành khách mua vé chỉ phải trả đúng số tiền ghi trên vé và phụ thu dịch vụ bán vé. Mức phụ thu dịch vụ được áp dụng tại các phòng vé VNA là 50.000 đồng/chặng bay cho hạng phổ thông và 90.000 đồng/chặng bay cho hạng thương gia (đã bao gồm VAT).

Đối với đại lý được chỉ định của VNA sẽ quyết định mức phụ thu bán vé đảm bảo tổng mức giá gồm giá vé (chưa gồm VAT) và mức phụ thu dịch vụ không vượt quá mức giá trần do Cục Hàng không quy định.

Trong giai đoạn cao điểm Tết, nếu hành khách thay đổi đặt chỗ, thay đổi hành trình hoặc hoàn vé trước ngày khởi hành thì phải đóng lệ phí là 300.000 đồng/ lần; nếu khách thay đổi đặt chỗ, thay đổi hành trình hoặc hoàn vé vào ngày khởi hành hoặc sau ngày khởi hành thì phải đóng lệ phí là 600.000 đồng/lần.

VNA quy định giai đoạn cao điểm Tết cho các chặng hành trình, cụ thể:

Từ ngày 11-2-2015 đến ngày 17-2-2015 áp dụng cho các chặng bay TPHCM đi Hà Nội/ Đà Nẵng/ Huế/ Đồng Hới/ Vinh/ Quy Nhơn/ Hải Phòng/ Pleiku/ Ban Mê Thuột/ Thanh Hóa;

Từ ngày 19-2-2015 đến ngày 24-2-2015 áp dụng cho các chặng bay từ TPHCM đi Đà Lạt/ Cam Ranh/ Phú Quốc và Hà Nội đi Đà Lạt/ Cam Ranh/ Đà Nẵng/ Phú Quốc;

Từ ngày 22-2-2015 đến ngày 1-3-2015 áp dụng cho chặng từ Hà Nội/ Đà Nẵng/ Huế/ Đồng Hới/ Quy Nhơn/ Hải Phòng/ Pleiku/ Ban Mê Thuột/ Thanh Hóa  đi TPHCM;

Từ ngày 24-2-2015 đến ngày 1-3-2015 cho các chặng từ Đà Lạt/ Cam Ranh/ Phú Quốc đi TPHCM.

VNA cũng lưu ý, hành khách có mặt tại sân bay tối thiểu 3 tiếng trước giờ khởi hành để làm thủ tục bay. Theo quy định mới áp dụng từ ngày 1-12-2014, thời gian đóng quầy làm thủ tục các chuyến bay nội địa là 40 phút trước giờ khởi hành. Thời gian đóng cửa lên máy bay là 15 phút trước giờ cất cánh dự kiến. 

           MỸ HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống cho phía Đông TPHCM

Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Nông nghiệp

Tổng kết, xây dựng chính sách mới về đất đai và “tam nông”

Việc triển khai Nghị quyết số 26-NQ/TW cũng đã mang lại cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta diện mạo và sức sống mới, tạo niềm tin lớn của bà con vào đường lối, sự lãnh đạo của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế