Vĩnh Phúc khẩn cấp tìm người tới nhiều địa điểm khi có 5 ca nghi dương tính SARS-CoV-2

SGGPO
Ngày 2-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc có thông báo khẩn để tìm người đến các địa điểm liên quan đến trường hợp người Trung Quốc mắc Covid-19.

Tin liên quan

Trong thông báo, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ:  Những người dân đã đến quán bar karaoke Sunny tại khu đô thị Đồng Sơn, TP Phúc Yên trong khoảng thời gian từ 21 giờ 30 phút ngày 23-4 đến hết ngày 1-5; quán hải sản Ngon ở xã Thanh Trù, TP Vĩnh Yên trong khoảng thời gian từ 12 giờ ngày 26-4 đến hết ngày 30-4 và Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, đường Kim Ngọc, phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên trong thời gian khoảng 21 giờ ngày 26-4 đến hết ngày 1-5 thì liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ hoặc gọi đến các đường dây nóng để khai báo.

Bộ Y tế: 19009095; Sở Y tế Vĩnh Phúc: 0965.071.010; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc: 0966.409.364; khai báo y tế trực tuyến http://tokhaiyte.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Cùng với thông báo nêu trên, lực lượng chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành rà soát, truy vết thực hiện cách ly tập trung đối với hàng chục trường hợp F1 có tiếp xúc với ca bệnh người Trung Quốc mắc Covid-19 nêu trên; cách ly tại nơi cư trú đối với các trường hợp F2, F3.

Đặc biệt, qua xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với trường hợp người Trung Quốc mắc Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Vĩnh Phúc và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phát hiện 6 người nghi nhiễm SARS-CoV-2 có liên quan nhóm chuyên gia Trung Quốc, trong đó có 5 người ở Vĩnh Phúc và 1 trường hợp ở Hà Nội là nhân viên quán Sunny.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game, khu vui chơi giải trí, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; các lễ hội, sự kiện tập trung đông người, các hội nghị chưa cần thiết; các trận thi đấu thể thao không tổ chức đón khán giả vào sân; hoạt động cưới hỏi, đám hiếu chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái, cho biết, tối 30-4, cơ quan này nhận được thông tin của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu Nghị, Trung Quốc về việc trong nhóm chuyên gia người Trung Quốc sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về nước có một trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Điều tra dịch tễ cho thấy, nhóm chuyên gia người Trung Quốc thuộc Công ty Trung Bắc Á. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung ở Yên Bái, nhóm đã di chuyển qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái, gồm: Khách sạn Bảo Yến (tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ) và thôn Hải Chấn, ở xã Gia Hội, huyện Văn Chấn). Sau đó, nhóm chuyên gia này di chuyển đến tỉnh Lai Châu và Vĩnh Phúc, trước khi trở về Trung Quốc.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />