Vợ một cán bộ công an bị tố vay nợ nhiều tỷ đồng rồi bỏ trốn

SGGPO
Ngày 11-7, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã làm việc với những người dân có đơn tố giác Trần Thị Như Ý (trú đường Trần Phú, TP Huế) chiếm đoạt tài sản của họ. 

Đồng thời, tiếp nhận một số giấy tờ làm bằng chứng vay mượn tiền giữa bà Ý và một số người tố giác để phục vụ công tác điều tra xác minh sự việc.

Vợ một cán bộ Công an tại Huế bị tố vay nợ nhiều tỷ đồng rồi bỏ trốn ảnh 1 Nhiều người phụ nữ tại TP Huế tố cáo Trần Thị Như Ý chiếm đoạt tài sản hàng chục tỷ đồng của họ.

Trong các đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, tất cả người bị hại viết đơn tố giác Trần Thị Như Ý đều khẳng định, do chồng Ý là Lê Hoàng L. đang công tác tại Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế nên mọi người đều rất tin tưởng và cho Ý vay số tiền lớn. Trong đó, theo đơn trình báo với cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế và VKSND tỉnh này của chị Trương Thị M.M (trú đường Chế Lan Viên, TP Huế) cho biết, đầu năm 2019, bà Trần Thị Như Ý- chủ shop BB House, chuyên kinh doanh quần áo trẻ em tại 167 Trần Phú, TP Huế gặp chị này và nói: “Do đầu tư vào bất động sản nên cần rất nhiều tiền. Nếu tôi có tiền thì góp vốn vào. Nếu góp 1 tỷ đồng thì Ý sẽ trả cho 70 triệu đồng/tháng”. Khi nghe bà Ý nói cần số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng do không đủ khả năng nên chị M.M đã huy động thêm nhiều người thân góp tiền vào đưa cho bà Như Ý.

Theo lời chị M.M, do tin tưởng Ý có chồng đang công tác tại Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế nên từ tháng 2-2019 đến cuối tháng 6-2019, chị M.M đã vay mượn của nhiều người thân rồi đưa cho Ý với tổng số tiền gần 14,5 tỷ đồng. Quá trình nhận tiền, Ý có viết giấy tay xác nhận mượn tiền và cam kết hoàn trả đúng thời hạn... “Sau nhiều lần khất hẹn nhưng vẫn không trả tiền thì Ý bảo với tôi tiếp tục xin khất vì đang gặp khó khăn, hứa sẽ xoay xở trả hết toàn bộ số tiền. Vì tin lời Ý nói, chỉ có mượn tiền duy nhất của một mình tôi nên dặn tôi không được nói với bất kỳ ai về chuyện này vì sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Nhưng không ngờ, ngày 5-7, khi tìm đến nhà Ý lấy nợ thì tôi chứng kiến, hàng chục người cho Ý vay mượn đang vây quanh nhà để đòi nợ nhưng không thành. Lúc đó, tôi mới biết được Ý mượn tiền rất nhiều người chứ không phải mượn của một mình tôi như lời Ý nói”- chị M.M trình bày thêm, hành vi của bà Ý là muốn lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người nên kinh mong Công an sớm làm sáng tỏ.

Vợ một cán bộ Công an tại Huế bị tố vay nợ nhiều tỷ đồng rồi bỏ trốn ảnh 2 Giấy xác nhận vay tiền của Trần Thị Như Ý

Tương tự, chị Lê Thị Khánh M. (31 tuổi, ở phường An Đông, TP Huế) bán hàng hóa trẻ em cho biết, quá trình làm ăn nên có quen với bà Trần Thị Như Ý. “Ý nói, chuẩn bị làm đại lý độc quyền của nhiều mặt hàng và được chiết khấu % rất cao nên cần phải có nhiều tiền để ký quỹ. Hơn nữa, Ý đặt vấn đề vay mượn tiền của tôi và hứa trong vòng 1-2 tháng sẽ hoàn trả đầy đủ. Tin lời Ý, tôi đã 5 lần đưa tiền cho bà Ý (từ tháng 3 đến 5-2019) với số tiền 1,2 tỷ đồng. Sau khi đến hẹn phải trả tiền, chị M. đến đòi tiền thì Ý nói thời điểm này làm ăn khó khăn nên ráng cho một thời gian. “Bà Ý nói trong chuyện làm ăn chỉ tin tưởng tôi nên chỉ vay mượn tiền của một mình tôi. Ngoài ra không dám vay mượn bất cứ ai vì sợ thiên hạ đàm tiếu... khiến tôi hoàn toàn tin tưởng”- bà M. nói.

Cũng với thủ đoạn và những lời nói ngon ngọt, chỉ vay mượn tiền của duy nhất một người, vợ chồng ông Trần Văn V. và bà Lê Thị Ng. (trú phường An Cựu, TP Huế) cũng cho Ý vay mượn nhiều lần với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. “Khi mượn tiền, Ý nói do đóng lô hàng lớn đi Lào nên cần tiền gấp và chỉ mượn 1 tháng. Nhưng hơn 1 tháng vẫn không thấy Ý trả lại tiền dù tôi nhiều lần đến đòi. Cho đến khi, nhiều chủ nợ kéo đến nhà Ý bao vây, đòi xiết tài sản thì tôi mới biết mình là nạn nhân bị Ý lừa”- bà Ng. nói.

Ở một diễn biến khác, theo các nạn nhân, sau quá trình dõi theo tung tích của bà Ý, họ phát hiện chồng bà Ý là anh Lê Hoàng L. chở vợ đi ra hướng bến xe TP Huế lúc 4 giờ sáng ngày 5-7. Khi thấy những người đòi tiền bám theo, chồng bà Ý chạy xe rất nhanh nhằm đánh lạc hướng rồi mất hút sau đó. Còn theo một nguồn tin từ cơ quan công an, số tiền Trần Thị Như Ý vay mượn của nhiều người nhưng đến hẹn mà không chi trả, bước đầu lên đến hơn 50 tỷ đồng. Trong đó, các bị hại phần lớn làm nghề bán buôn, kinh doanh mặt hàng gia dụng; áo quần và đồ dùng trẻ em. Những người làm đơn tố giác Trần Thị Như Ý không chỉ ở TP Huế mà còn có cả ở Hà Nội.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ba người kháng cáo trong vụ án ông Trần Bắc Hà

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa nhận được đơn kháng cáo của 3/12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng).