Vụ 8 dân quân cơ động phường 11 (quận 3) tố cáo bị ăn chặn tiền phụ cấp: Kiểm điểm chủ tịch UBND phường

(SGGP). – Ngày 17-7, Phó Chủ tịch UBND quận 3 Võ Khắc Thái cho biết, vụ 8 dân quân cơ động phường 11 tố cáo bị ăn chặn tiền phụ cấp từ tháng 3-2012 đến nay đã được các cơ quan chức năng kết luận, làm rõ.

Chủ tịch UBND quận 3 nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND phường 11 Trịnh Thị Kim Phượng vì đã có vi phạm quy trình tuyển dụng lực lượng dân quân cơ động tham gia công tác bảo vệ dân phố; yêu cầu Chủ tịch UBND phường 11 thu hồi 8 quyết định công nhận thành viên bảo vệ dân phố và thanh toán đầy đủ các khoản phụ cấp theo đúng quy định và giao Phòng Nội vụ quận 3 tổ chức kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm và đề xuất hướng xử lý kỷ luật đối với bà Phượng.

Trước đó, bà Phượng đã tổ chức họp 8 dân quân cơ động lại và yêu cầu mọi người ký tên cam kết không tham gia viết đơn tố cáo, ký văn bản gửi các cơ quan chức năng khẳng định nội dung tố cáo là sai sự thật.

Trao đổi với PV Báo SGGP, bà Phượng khẳng định: “UBND phường trả lương và phụ cấp theo kế hoạch được lập từ đầu mỗi quý. Theo đó, ngày 1-4 phường đã lập kế hoạch của quý 2-2012, và từ ngày 1-5-2012 trở đi 8 tổ viên bảo vệ dân phố này mới được nhận phụ cấp (1.200.000 đồng/tháng) và các chế độ theo quy định. Mặt khác, dù quyết định công nhận tổ viên bảo vệ dân phố được ban hành và có hiệu lực từ ngày 1-3-2012, song số anh em này chưa đi làm nên chưa được hưởng phụ cấp (!?)”.

Theo tài liệu chúng tôi thu thập được, 8 dân quân cơ động phường 11 đang làm nhiệm vụ theo sự phân công của Ban Chỉ huy Quân sự phường thì nhận được quyết định công nhận tổ viên tổ bảo vệ dân phố với mức phụ cấp 1.200.000 đồng/tháng từ ngày 1-3-2011. Thế nhưng, từ đó đến nay số anh em này không nhận được khoản phụ cấp trên. 

H.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: