Vụ lừa đảo đầu tư sàn vàng: Khởi tố vụ án và 6 bị can

(SGGP).- Liên quan tới việc Cơ quan CSĐT, Bộ Công an triệt phá sàn kinh doanh vàng trái phép tại Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Khải Thái (Công ty Khải Thái), Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đối với 6 đối tượng của Công ty Khải Thái về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

6 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Hsu Ming Jung (tên gọi khác là Saga, người Đài Loan, là Tổng giám đốc điều hành Công ty Khải Thái), Nguyễn Mạnh Linh (Giám đốc công ty), Đoàn Thị Luyến (Giám đốc điều hành chi nhánh Cầu Giấy), Đinh Thị Hồng Vinh (Giám đốc điều hành chi nhánh Long Biên), Tăng Hải Nam (Giám đốc điều hành chi nhánh Ba Đình) và Trịnh Hòa Bình (kế toán trưởng công ty).

Bằng thủ đoạn tuyển hàng trăm nhân viên tư vấn và đào tạo các nhân viên này cách tìm khách hàng, tư vấn cho họ ký kết hợp đồng ủy thác với khách hàng để Công ty Khải Thái đầu tư kinh doanh vàng tài khoản mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng. Để lôi kéo các nhà đầu tư, Công ty Khải Thái quảng cáo có một đội ngũ chuyên gia ngồi tại Đài Loan để chơi vàng trên các sàn giao dịch Forex tại Quảng Đông, Hồng Kông (Trung Quốc). Công ty này đã đưa ra mức lãi suất cho tiền đầu tư của khách hàng rất cao, từ 3% - 3,5% /tháng nhằm lôi kéo, dụ dỗ người tham gia.

Bằng thủ đoạn trên, Công ty Khải Thái đã thu hút được hàng ngàn khách hàng đầu tư tiền vào kinh doanh vàng. Kết quả điều tra bước đầu, cơ quan chức năng xác định, Công ty Khải Thái đã huy động được khoảng 2.000 tài khoản ủy thác đầu tư với số tiền khoảng 200 tỷ đồng.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).